Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Cụ bà neo đơn phải bán ruộng để lấy tiền chữa bệnh

Ba Cu Neo Don

Cụ bà neo đơn đang cần sự giúp đỡ.

Cuộc sống cô độc ở tuổi 70 lại bị nhiều chứng bệnh hành hạ, cụ bà Nguyễn Thị Yến (thôn Lời 2, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã phải bán ruộng để lấy thêm tiền chữa bệnh.

Sự việc xảy ra từ đầu tháng 7.2018, khi bà Yến bị đột quỵ tại nhà. Các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, tình trạng của bà lúc đó rất nguy kịch khi mắc cùng lúc nhiều bệnh gồm nhiễm trùng máu, tiêu cơ vân, suy nhược thận.

Ngay lập tức, bà được đưa vào Khoa điều trị Tích cực. Sau khi qua cơn nguy kịch, bà được chuyển sang Khoa Lây và hiện tại đang trong quá trình điều trị tiếp bệnh suy thận cấp và bệnh parkinson tại Trung tâm Phục hồi chức năng của Bệnh viện Bạch Mai. 

Theo đại diện UBND xã Thanh Hương, bà Yến sinh ra trong gia đình có hai người con, anh trai bà là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Quảng Trị trong kháng chiến chống Mỹ. Quyết định không lập gia đình, bà làm tròn chữ hiếu với nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ già. Nay bố mẹ bà cũng đã qua đời, một mình bà sống trong căn nhà cũ của gia đình. 

“Ốm đau liên miên nên tôi không làm các công việc đồng áng được nữa. Để có tiền đóng những khoản phí phát sinh trong điều trị, tôi phải bán một thửa ruộng ở nhà đi. Không biết lúc hết số tiền ấy thì tôi lấy gì để xoay sở tiếp” – bà Yến nghẹn lại.
PGS-TS-BS Đỗ Đào Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: “Hiện tại, bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi chức năng. Tuy vậy, quá trình này rất cần đến sự giúp đỡ từ người thân của bệnh nhân sau khi xuất viện. Trường hợp của bà Nguyễn Thị Yến là người già neo đơn thì việc hồi phục này gặp khá nhiều khó khăn”.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai - tầng 4, tòa nhà 16 (Trung tâm hội nghị Quốc tế Bạch Mai), 78 đường giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội – ĐT: 0243.2151.883; Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Thị Yến đang điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng (Bệnh viện Bạch Mai)). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích hoặc trao tận tay tới bệnh nhân.

Nguồn: https://laodong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image