Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai hào hứng tham gia đọc sách cùng Quỹ Bắc Cầu

Chiều ngày 27/12/2022, Phòng Công tác xã hội và Đoàn thanh niên Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai đã kết hợp cùng Quỹ Bắc Cầu tổ chức hoạt động “ĐỌC SÁCH VÀ CHƠI” dành cho các bệnh nhi tại Trung tâm. Hoạt động này là một món quà tinh thần đặc biệt mà Bệnh viện và Quỹ dành cho các em nhân dịp cuối năm.

Chương trình đọc sách cho các bệnh nhi đã từng được hai bên phối hợp, tổ chức qua hình thức Zoom trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh .Chương trình đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bạn nhỏ cũng như các phụ huynh. Hiện tại, do tình hình dịch bệnh đã được ổn định, Quỹ Bắc Cầu rất vui khi đã có thể đến trực tiếp tổ chức buổi đọc sách tại bệnh viện Bạch Mai.

qbc1

Tham gia chương trình, các bệnh nhi được cùng nhau tương tác, nghe đọc truyện Kamishibai và Ehon, tập gấp giấy Origami - Một nét văn hóa độc đáo của người Nhật. (Thông tin về dự án: https://www.facebook.com/QUYBACCAU) hoặc https://baccau.org.vn)

Những cuốn truyện và hình gấp được Chương trình lựa chọn để phù hợp với tình trạng sức khỏe của các bệnh nhi nên buổi đọc sách đã trở thành khoảng thời gian vô cùng vui vẻ, ý nghĩa đối với các em. Không còn khoảng cách ngăn cản, các em cùng nghe đọc sách, cùng chơi trò chơi, tạm quên đi căn bệnh của mình để hòa trong không khí vui tươi này.

qbc2

Đại diện Quỹ Bắc Cầu chia sẻ: “Nhìn các bạn nhỏ tham gia hào hứng trong chương trình đọc truyện, chúng tôi hi vọng rằng Quỹ Bắc Cầu có thể kết hợp cùng với Bệnh viện để làm Chương trình thường xuyên, định kỳ hơn cho các con. Chân thành cảm ơn Phòng Công tác xã hội - BV Bạch Mai đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình lần này.”

Đại diện Phòng công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Nếu có thể duy trì thêm những hoạt động đọc sách như vậy sẽ vô cùng tốt cho các bạn nhỏ. Các cháu sẽ có thêm nhiều chương trình bổ ích trong thời gian dài chữa trị tại bệnh viện. Những niềm vui, tiếng cười mà chương trình đọc sách mang lại cũng chính là một liều thuốc tinh thần cho cả bố mẹ và các bệnh nhi”.

qbc3

qbc4

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image