Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Chương trình chào xuân 2018: 'Nồi cháo ấm lòng người bệnh những ngày cuối năm'

Những ngày làm việc cuối cùng trong năm của chúng tôi trở nên hối hả bởi chúng tôi còn phải thực hiện một điều thiêng liêng cuối cùng để khép lại năm 2017 đầy ý nghĩa.

9h30 phút, chúng tôi lần lượt có mặt trước gian bếp của bệnh viện Bạch Mai – nơi những nồi cháo từ thiện đang được chuẩn bị từ những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc: gạo tẻ, gạp nếp, cà rốt, su hào, thịt băm…nhưng điều đặc biệt là nồi cháo này luôn luôn đầy hơn mức bình thường bởi những người đầu bếp ở đây ai cũng muốn được gửi gắm thêm tình cảm của mình qua từng hạt gạo, miếng thịt.

Trước giờ phát cháo các bạn tình nguyện viên chuẩn bị thìa, hộp, túi, giấy ăn…và anh bạn đầu bếp này dù đang rất bận vẫn “nhào vô” hỗ trợ

Bệnh nhân từ khắp các khoa: khoa nhi, khoa tim mạch, ung bướu, huyết học, đông y đều truyền tai nhau xuống lấy. Họ xin cả cho những bệnh nhân nặng đang truyền thuốc hoặc đang phải tiêm nằm tại giường. Chưa đầy 30 phút, hai nồi cháo dành cho hơn 200 người đã được chia xong. 

Cốc cháo tuy nhỏ, song chúng tôi những nhà tài trợ, những người tham gia chương trình mong muốn và hy vọng những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với những người bệnh trong năm mới.

                 

Khoảnh khắc vui vẻ, rạng rỡ của các bác, các cô, chú bệnh nhân khoa tim mạch, huyết học...là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng hành trình này

Để lựa chọn danh sách quà tặng quả là một công việc khó khăn cho những anh chị em trong Quỹ. Bệnh nhi thì nhiều, mỗi bé một hoàn cảnh, bé nào cũng đều nặng cả, tiền thì có hạn. Phải làm sao đây?????

Bé Vũ Hồng Quân: 1.000.000 đồng

Bé Vũ Hồng Quân, 9 tuổi, bị viêm mô hoại tử, đã hoại tử một chân nhưng không thể cắt bỏ, đã lan lên vai. Nỗi đau của người mẹ này càng nhân lên khi con vẫn tỉnh táo, hàng ngày vẫn chịu đựng sự đau đơn vô cùng cùng tận mà vẫn đòi về đi học.

Bé Nguyễn Thị Phương Thảo: 500.000 đồng

Cô bé Nguyễn Thị Phương Thảo rất đỗi thông minh. Mọi câu hỏi của chúng tôi đưa ra đều được em trả lời gẫy gọn. Căn bệnh loét ruột non của em hoàn toàn không dễ chữa. Em đã phải nghỉ học nhiều tháng nay để theo mẹ đi khắp các bệnh viện để chưa bệnh mà chưa ổn được.

Lý trí Quốc, 14 tuổi, di chứng sau chấn thương sọ não

Giọt nước mắt cứ lăn dài trên má, chị không trả lời chúng tôi, không nói nổi một lời nào. Có lẽ nỗi đau quá lớn. Chúng tôi hiểu. Con chị 14 tuổi di chứng sau chấn thương sọ não giờ nằm liệt trên giường mê man không biết gì. Vậy một người mẹ như chị không biết nói gì là điều dễ hiểu thôi.

Bé Lý Quốc Trí: 500.000 đồng

Bé Trần Tiến Quyền 500.000 đồng

Trần Tiến Quyền, 14 tuổi, dân tộc Thái, Thiểu năng trí tuệ, hẹp van động mạch chủ

Bé Lê Tất Anh Khoa 500.000 đồng

Trường hợp của bé Lê Tất Anh Khoa, 4 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp hay còn gọi là ung thư mô tạo máu. Bố mẹ phải nghỉ việc, ở lại viện để thay nhau trông bé. Nhìn đứa trẻ nhỏ tí xíu với đầy những vết bầm tím trên người, băng và kim truyền khiến bạn trẻ này bịn rịn không bước đi nổi.

                 

Bé Vũ Hồng Quân 1.000.000 đồng

Rồi trường hợp của bé sơ sinh chưa đầy tuần tuổi khiến ai nấy đều xót xa. Mẹ em bị viêm gan C và đã mất ngay sau khi sinh. Đứa trẻ nằm một mình trong lồng kính đang khóc rất to vậy mà khi được một bàn tay chạm vào cu cậu tự dưng im bặt. Hình như cậu đang cảm nhận được điều gì đó ấm áp, yêu thương. 1.000.000 đồng là món quà chúng tôi dành cho bé nhưng tiếp sau đây cuộc sống của em sẽ ra sao? Câu hỏi này vẫn chưa ai biết cả. Cầu mong sự an lành, may mắn sẽ đến với em.

Dẫu biết rằng con người sinh ra không ai tránh được số phận, bệnh tật nhưng nhìn những bệnh nhi này, nghe những tiếng bít bít thường trực trong phòng bệnh khiến chúng tôi cảm thấy xe thắt lòng

Bởi vậy, nếu như bạn còn ngổn ngang những năng lượng tiêu cực thì hãy thử một lần cùng chúng tôi đến với các bệnh nhi nơi đây. Năng lượng đó sẽ không mất đi mà được chuyển hoá thành những năng lượng tích cực: năng lượng của sự lạc quan và trân trọng cuộc sống.

Tôi lại nhớ lại một câu của nhà văn Mỹ Helen Keller: “Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày”

Phương Ngọc - Qũy Điều Ước Nhỏ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image