Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Chương trình nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

giao luu

Hình ảnh tại chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày mai tươi sáng.

Tối 22/9, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Ngày mai tươi sáng” để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo, đặc biệt là các bệnh nhi ung thư. 
Chương trình được tổ chức nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư nghèo.
[Dùng robot "trị" ung thư tiền liệt tuyến cho bệnh nhân người Nhật]
Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao hoạt động của Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho 21.000 bệnh nhân, bệnh nhi trị giá hàng trăm tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa.
Các bệnh nhân đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư. Hàng ngàn bệnh nhi đã được tặng quà mỗi mùa Trung thu, Tết thiếu nhi… Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo. 
Tất cả những việc làm đó, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo và Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn động lực lớn lao giúp những bệnh nhân kém may mắn có thể tiếp tục sống và thậm chí, sống khỏe mạnh.
Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh.
Một Trung thu sẻ chia, ngọt ngào, một Trung thu trong vòng tay chan chứa tình yêu thương của gia đình, bạn bè, của các y bác sỹ, của cả xã hội là điều mà các bệnh nhi ung thư mong muốn và xứng đáng được đón nhận.
Nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan gửi lời thăm hỏi tới các bệnh nhi ung thư và chúc các bệnh nhi có một Trung thu thật vui vẻ, ngọt ngào, sẻ chia và tràn đầy tình yêu thương.
Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. 
Trong những năm qua, ngành y tế đã có rất nhiều nỗ lực và nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và toàn xã hội trong công tác phòng chống ung thư, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là trang thiết bị, cơ sở hạ tầng.
Trong những năm 2000, cả nước chỉ có 3 bệnh viện chuyên ngành, 14 khoa ung thư tại bệnh viện đa khoa tỉnh, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của nhân dân thì tới năm 2018 trên toàn quốc đã có 8 bệnh viện chuyên ngành, 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân. 

Sự gia tăng nhanh của các cơ sở y tế phục vụ điều trị ung thư. (Nguồn: Bộ Y tế)Theo đại diện Bộ Y tế, một thuận lợi cho người bệnh ung thư là hầu hết các xét nghiệm, hóa chất, xạ trị, phẫu thuật đều được bảo hiểm y tế chi trả mặc dù chi phí hết sức tốn kém.
Thực tế, vẫn còn trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả.
Chính vì vậy, một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị, nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn. Đặc biệt, có rất nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, nhất là các bệnh nhi ung thư. 
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm phát huy nguồn lực xã hội của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai tươi sáng tổ chức lễ phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ Bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406.
Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng với thông điệp "Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" diễn ra từ 0h00 ngày 10/09/2018 đến 24h00 ngày 08/11/2018 với cú pháp UT gửi 1406; giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 15.000 đồng/SMS. 
Bên cạnh đó, các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ kinh phí cho chương trình thông qua địa chỉ: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng
Số tài khoản: 150 520 130 9390
Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Nội 2./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image