Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI NĂM 2018

Sáng ngày 26/12/2017 phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai đã long trọng tổ chức Hội nghị CBVC năm 2018.

Tham dự Hội nghị, về phía bệnh viện có PGĐ Nguyễn Ngọc Hiền –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện; TS Vũ Tiến Dũng – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS.BS Đoàn Thu Trà – Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện, phó trưởng khoa Truyền Nhiễm; TS. Nguyễn Thị Lan Anh – phó phòng Kế hoạch tổng hợp; TS. Đỗ Văn Thành – trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế; CN Đỗ Xuân Quang – Phó phòng Điều dưỡng; TS.BS Nguyễn Doãn Phương – viện trưởng VSKTT; BSCKII. Nguyễn Đông Hải – Phó trưởng khoa Nhi; Ths. Phạm Thế Thạch – Bí thư đoàn Thanh niên khoa Hồi sức tích cực.

HNVC 2018 1

Về phía phòng Công tác xã hội có BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – TP. CTXH, CN. Dương Thị Mai Thanh – CTCĐ P.CTXH  cùng toàn thể CBVC, người lao động hiện đang công tác tại phòng Công tác xã hội.

Tại Hội nghị các đại biểu và toàn thể Hội nghị được nghe BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng báo cáo Kết quả hoạt động của phòng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đã nêu ra những thành tích của phòng đạt được trong năm 2017 qua trên các mặt bao gồm: Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về CTXH cho người bệnh (NB) và nhân viên y tế (NVYT), Thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục sức khỏe và phổ biến pháp luật trong lĩnh vực y tế, Vận động, tìm nguồn lực, tiếp nhận tài trợ; Hỗ trợ NVYT; Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nghề CTXH/CTXH trong y tế; Xây dựng màng lưới, cộng tác viên, TNV tham gia CTXH; Tham gia tổ chức các hoạt động CTXH tại cộng đồng,…

HNVC 2018 5

 

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe phương hướng hoạt động phòng năm 2018 với nhiều thông tin và điểm mới trong hỗ trợ người bệnh, đào tạo và truyền thông giáo dục sức khỏe.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện và các quý vị đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của phòng Công tác xã hội trong rất nhiều lĩnh vực: Hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất và tinh thần, giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hợp tác điều trị. Phòng đã làm rất tốt việc nâng cao đời sống tinh thần cho cả nhân viên y tế, giúp họ vượt qua khó khăn khi gặp phải các sự cố y khoa. Đặc biệt mảng TTGDSK, phòng đã làm sống lại website của BV và đăng tải các thông tin y tế, truyền thông các dịch vụ kỹ thuật. Qua 03 lần đánh giá sự hài lòng của các đơn vị trong bệnh viện thì 01 lần phòng đứng thứ nhất, 02 lần đứng thứ 2.

HNVC 2018 3

Sự khen ngợi và những ý kiến chỉ đạo cụ thể của ban lãnh đạo BV đã khích lệ, động viên toàn thể CBVC phòng hăng hái thi đua, năng động, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch của năm 2018.

Cũng trong dịp này, Với sự nhất trí cao Hội nghị đã bầu ra Đại biểu tham dự Hội nghị Đại biểu Cán bộ Viên chức Bệnh viện Bạch Mai 2018, các danh hiệu thi đua của chính quyền: Chiến sỹ thi đua cấp bộ, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc; các danh hiệu thi đua Công Đoàn: Đoàn viên xuất sắc, phụ nữ xuất sắc.

Hộị nghị CBVC năm  2017 - 2018 của phòng Công tác xã hội - BVBM đã thành công tốt đẹp, thể hiện sinh động tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới sâu sắc; Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng, chắc chắn phòng Công tác xã hội sẽ thu được nhiều thành công mới trong thời gian tới.

Anh Thư – Hải Chiều

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image