Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hạnh phúc quá ngắn với chàng trai đã từng tốt nghiệp loại giỏi ĐH Bách khoa Hà Nội ngành cơ khí, đạt giải nhất tư vấn viên giỏi toàn quốc, trở thành trưởng phòng kĩ thuật của một hãng xe lớn tại VN khi mới 27 tuổi và cưới một cô vợ xinh đẹp, tài năng

BN Trần Văn Hải (35 tuổi, thôn Cống Đặng, xã Hồng Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), đã từng tốt nghiệp loại giỏi ĐH Bách khoa Hà Nội ngành cơ khí, đạt giải nhất tư vấn viên giỏi toàn quốc, trở thành trưởng phòng kĩ thuật của một hãng xe lớn tại VN khi mới 27 tuổi và cưới một cô vợ xinh đẹp, tài năng không kém.

BN Hai

Song hạnh phúc quá ngắn. Chưa đầy 3 tháng sau kết hôn, vợ chồng anh Hải gặp tai nạn trên đường đi xe máy về quê ngoại lễ Tết. Cú tông mạnh khiến anh Hải bất tỉnh, được chuyển vào BV E cấp cứu rồi chuyển tiếp sang BV Việt Đức trong tình trạng chảy máu lan toả, vỡ trán, tai gần đứt lìa. Vợ anh Hải bị gãy xương đùi cũng phải phẫu thuật. Cú tai nạn bất ngờ cách đây gần 9 năm đã đột ngột lấy đi tương lai tươi sáng của anh. 9 năm ấy là hành trình tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho anh, là sự kiên trì bền bỉ đến kinh ngạc và chứa đựng cả những điều diệu kỳ.

Gần 2 năm sống thực vật, ăn uống hoàn toàn qua sdone, anh Hải được chuyển qua BV 103, 198, 108, Bạch Mai tưởng như không còn hy vọng, nhưng bằng tình yêu và sự kiên trì của bố mẹ, của vợ, anh Hải đã bất ngờ tỉnh dậy trong niềm vui vỡ òa của cả gia đình, nhưng anh vẫn chỉ nằm một chỗ. Bố mẹ anh là giáo viên, khi anh tỉnh lại thay phiên nhau xin nghỉ dạy để đưa con đi chạy chữa, vợ chồng ông giáo từng đưa con vào tận Hà Tĩnh từ 4h sáng, thuê trọ gần 2 năm ròng để xoa bóp bấm huyệt cho con. Sau đó có hơn 1 năm bốc thuốc nam, bấm huyệt của thầy gần nhà. 5 năm trôi qua, anh Hải vẫn chỉ nằm. Cứ thế 8 năm qua, có được đồng nào cha mẹ anh Hải đều dành hết cho con chữa trị. Căn nhà nhỏ cũ kĩ không có đồ đạc gì cũng được đem đi cầm cố để vay ngân hàng. Đến nay chi phí đã hết hơn 2 tỷ đồng, tháng sau sẽ đến hạn trả.

Từ chỗ nằm liệt giường, anh Hải dần ngồi dựa được vào xe lăn. Mới đây bạn bè biết tin nên chuyển tiếp anh Hải lên TT Phục hồi chức năng – BV Bạch Mai để điều trị. Thương bố mẹ, thương vợ, anh Hải đang quyết tâm tập luyện từng ngày. Dù ngủ hay thức, lúc nào anh Hải cũng đeo chiếc đồng hồ vợ tặng bên mình.

TS. Đỗ Đào Vũ – Phó GĐ TT Phục hồi chức năng cho biết, anh Hải bị di chứng nặng sau tai nạn. Gặp lại sau gần 9 năm, bản thân anh cũng bất ngờ vì hầu hết các trường hợp sống thực vật như vậy nếu không chăm, không kiên trì chỉ sống được 1-2 năm rồi tử vong. Anh Hải hiện vận động khó khăn do tăng trương lực cơ, co cứng, đụng dập não lan toả nên bị liệt cả 2 bên nhưng bên trái nghiêm trọng hơn.

Hai

Hiện tại, sau hơn 2 tuần điều trị, từ chỗ ngồi phải dựa ghế, giờ anh Hải đã có thể ngồi thẳng, rồi tập nói, tập viết đến tập đứng, tập đi, dù từng chút nhưng nhẫn nại và kiên trì khiến cả xã đều bất ngờ. “Đây là trường hợp mà người nhà và bệnh nhân có quyết tâm, tâm huyết và hy vọng rất lớn khiến chúng tôi rất khâm phục. Mục tiêu của gia đình và chúng tôi là làm sao để chàng trai tài năng và nghị lực ấy có thể tự phục vụ tốt các nhu cầu cá nhân, đó đã là điều hạnh phúc lắm rồi”, BS Vũ chia sẻ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hải, phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ suất ăn hàng ngày cho bệnh nhân, nhưng bên cạnh đó chúng tôi rất cần những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, các cá nhân nhà hảo tâm để BN và gia đình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883; hoặc gửi về tài khoản Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Trần Văn Hải đang điều trị tại TT PHCN).

Lệ Thủy

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image