Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hai họa sĩ - nhà giáo bán đấu giá tranh ủng hộ bệnh nhân nữ chạy thận

5

Tác phẩm "Ngẫm"

Tất cả các tác phẩm của hai họa sĩ Thúy Hường và Trần Vũ Hoàng tại triển lãm hội họa "Em…" sẽ được đấu giá dành tặng những bệnh nhân nữ đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.  

Họa sĩ - nhà giáo Thúy Hường kết hợp với họa sĩ - nhà giáo Trần Vũ Hoàng tổ chức Triển lãm bán đấu giá tranh với chủ đề "Em…" gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai.

Buổi lễ chính diễn ra vào lúc 7h30 thứ 6, ngày 19.10.2018. Thời gian triển lãm bắt đầu từ ngày 17 đến hết ngày 21.10.2018, tại số 93, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm có tổng cộng 63 tác phẩm của 2 tác giả. Đáng chú ý trong đợt triển lãm lần này là tác phẩm “Ba kể con nghe” do họa sĩ Thúy Hường vẽ bằng chất liệu sơn dầu, đây là tác phẩm họa sĩ vô cùng tâm đắc. Ý nghĩa bức tranh muốn nói là thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của thế hệ ông cha và truyền thống lịch sử dân tộc.

Chia sẻ về tác phẩm, họa sĩ Thúy Hường cho biết: "Bức tranh vẽ về một doanh nhân trẻ thành đạt, có ông nội là một chiến tướng lừng danh có công lớn với đất nước (nguyên mẫu là cháu nội của Đại tướng Võ Nguyên Giáp). Trong tranh, anh bế con gái đầu lòng trên nền của chiến thắng lịch sử của ông nội mình. Thông điệp mà bức tranh muốn nói là thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của thế hệ ông cha và truyền thống lịch sử dân tộc".

Tác phẩm “Ba kể con nghe”.
Tác phẩm “Ba kể con nghe”.
Tác phẩm “Em...”
Tác phẩm “Em...”

Có thể nói, bức tranh Thúy Hường tâm đắc nhất là bức “Em...”. Đây cũng là bức tranh được lấy làm chủ đề cho buổi triển lãm, chất liệu sơn dầu, kích thước 120x90cm.

Tranh vẽ cô gái Việt Nam mặc áo dài tím, tay cầm nón, tóc dài để buông và cột nhẹ ở phía sau để lộ rõ vầng trán sáng, khuôn mặt thanh tú (người mẫu ngoài đời cho bức tranh này là ca sĩ Đinh Hiền Anh) đứng ở trên bậc nhìn như nửa muốn bước xuống để đi về phía trước, nửa muốn quay người bước đi.

Buổi triển lãm là một hoạt động mang tính cộng đồng nhằm hướng đến ý nghĩa thiết thực yêu thương và sẻ chia. Mục đích sau chương trình: Bán đấu giá, quyên góp, ủng hộ để tạo nguồn kinh phí hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nữ đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đây cũng là tâm nguyện lớn mà hai họa sĩ luôn ấp ủ.

 

Nguồn: https://laodong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image