Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hơn 103 triệu đồng đến với em Triệu Văn Luyễn

Bị vi khuẩn tụ cầu vàng ăn thủng van tim khiến tính mạng của chàng trai trẻ Triệu Văn Luyễn bị đe dọa nghiêm trọng. May mắn có sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí và đội ngũ y bác sĩ Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, em đã qua cơn nguy kịch và đang dần bình phục.

Em là nhân vật trong bài viết: “Bị vi khuẩn ăn thủng van tim, tính mạng chàng trai dân tộc Tày nguy kịch” đã được đăng tải trên báo điện tử Dân trí trước đó. Bị vi khuẩn tụ cầu vàng tấn công ăn thủng lá trước của van 2 lá làm hở van 2 lá nhiều, tràn dịch màng phổi 2 bên và suy tim nặng. Luyễn được chỉ định phải phẫu thuật gấp với chi phí lên đến 70 triệu đồng nhưng vẻn vẹn cả gia đình đi vay được hơn 3 triệu đồng.

Sau ca mổ, hiện Luyễn đang ở phòng hậu phẫu.

Sau ca mổ, hiện Luyễn đang ở phòng hậu phẫu.

So với lần đầu gặp, Luyễn trông có da có thịt hơn.

So với lần đầu gặp, Luyễn trông có da có thịt hơn.

Đứng trước tình thế nguy cấp, nếu không phẫu thuật thì Luyễn khó giữ được mạng sống, nhiều tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã chung tay để ca mổ của em được diễn ra nhanh chóng. Sau ca mổ, hiện Luyễn đang ở phòng hậu phẫu với nhiều dấu hiệu đáng mừng.

“Đúng là kì diệu em ạ. Khi mà báo Dân trí cho đăng tải bài viết về em, chỉ sau 1,2 hôm là bạn ấy đã được giúp đủ 70 triệu đồng đóng tiền mổ. Hiện tại em phục hồi tốt nhưng điều trị còn lâu dài vì vết loét ở vùng cùng cụt sâu vào đến tận xương. Hôm trước các bác sĩ phải cho đốt điện để bít các mạch máu và cắt các tổ chức hoại tử.

Về tim của em thì tương đối ổn nhưng phải điều trị vết loét đó lâu dài vì nếu không cẩn thận là vi khuẩn lại từ vết loét đó tấn công lên toàn bộ cơ thể. Nếu mà điều đó xảy ra thì tình trạng còn nguy hiểm gấp nhiều lần như thế này nữa nên em sẽ được theo dõi, hội chuẩn đánh giá tình hình. Có thể sắp tới chúng tôi sẽ chuyển em sang bên Viện bỏng quốc gia để điều trị loét, sau đó trở lại khoa Phục hồi chức năng của Bạch Mai để tập luyện”- Bác sĩ Doãn Hữu Linh – Phòng C6, Khoa Tim mạch, Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Ngoài tình hình bệnh của Luyễn, bác sĩ Linh còn vui mừng cho biết các nhà hảo tâm vào giúp đỡ, ngoài em Luyễn ra còn hỗ trợ được cho 1 bệnh nhân khác có tiền phẫu thuật. Đó là sự may mắn mà bệnh nhân nhận được, cũng là niềm vui chung mà bạn đọc Dân trí đã mang lại cho những mảnh đời kém may mắn.

Vẫn ở lại viện chăm anh trai từ những ngày đầu, em Triệu Văn Lượng phấn khởi cho hay: “Sau mổ anh của em đã ăn được xuất cơm 30 nghìn đồng nên nhìn có da dẻ hơn hẳn. Em mừng lắm chị ạ vì được mọi người hỗ trợ cho gia đình em có tiền để mổ cho anh”.

Bác sĩ Linh trao quà của bạn đọc Dân trí đến em Triệu Văn Lượng (em trai của Luyễn).

Bác sĩ Linh trao quà của bạn đọc Dân trí đến em Triệu Văn Lượng (em trai của Luyễn)

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí cùng cán bộ phòng CTXH bệnh viện và bác sĩ Hữu Linh trao đến gia đình em số tiền 103.700.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tuần 3/11. Với số tiền này, gia đình Luyễn trích ra 23.000.000 đồng để giúp cho 3 bệnh nhân Trần Thị Tình (Phòng C3 Tim mạch) 15.000.000 đồng; Bênh nhân Lê Văn Quang (Trung tâm Hô hấp) 5.000.000 đồng; Bệnh nhân Đào Thị Thủy (Phòng C2 Tim mạch) 3.000.000 đồng. Số còn lại Lượng xin để tiếp tục điều trị lâu dài cho anh trai trong thời gian sắp tới.

Nguồn Dantri.com.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image