Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hơn 257 triệu đồng đến với nữ sinh 20 tuổi trường Y bị suy giáp

Bất ngờ phát hiện bị suy giáp và vào viện trong tình trạng suy hô hấp nặng do viêm phổi, tính mạng của nữ sinh Vũ Thị Xuân gần như đã chắc chắn ở bên kia cửa tử. Nhờ sự cứu chữa kịp thời của các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, Xuân đã thoát khỏi bàn tay tử thần trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình và người thân.

Lần thứ 2 gặp lại gia đình nữ sinh Vũ Thị Xuân, nhân vật trong bài viết: “Mẹ không vay được tiền, nữ sinh 20 tuổi trường Y có nguy cơ mất mạng” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 20/9, chúng tôi cùng vỡ òa trong cảm xúc khó tả khi biết được em đã thoát khỏi cánh cửa tử thần. Hiện Xuân đã được cho về tuyến tỉnh điều trị tiếp khi mà giai đoạn nguy kịch đã đi qua.

Sau thời gian điều trị tại khoa HSTC bệnh viện Bạch Mai, tính mạng của Xuân đã thoát khỏi cơn nguy kịch.
Sau thời gian điều trị tại khoa HSTC bệnh viện Bạch Mai, tính mạng của Xuân đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Chị Vũ Thị Lư (mẹ của em Xuân) nghẹn ngào xúc động: “Không thể tin được là gia đình chị lại may mắn có được ngày hôm nay. Thật lòng mà nói khi con nằm hồi sức ở đây, bản thân chị đã nghĩ sẽ không giữ được mạng sống cho con, nhưng rồi điều kì diệu đã đến. Con đã qua được cơn nguy kịch và hiện đang điều trị ở bệnh viện tỉnh Thái Bình. Trong những ngày ở bệnh viện Bạch Mai, gia đình đã nhận được khoảng hơn 100 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ”.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình căn dặn gia đình việc chăm sóc con gái và sử dụng hợp lí số tiền bạn đọc giúp đỡ.
Giáo sư Nguyễn Gia Bình căn dặn gia đình việc chăm sóc con gái và sử dụng hợp lí số tiền bạn đọc giúp đỡ.

Lần này gặp lại bố mẹ của Xuân khi anh chị lên khoa để thanh toán viện phí cho con, các bác sĩ ai cũng mừng và hỏi thăm sức khỏe của em. Rưng rưng xúc động khi anh chị được GS.TS Nguyễn Gia Bình – Nguyên là trưởng khoa HSTC, bệnh viện Bạch Mai dặn dò kĩ lưỡng các vấn đề về việc chăm sóc con gái và sử dụng hợp lí số tiền bạn đọc hỗ trợ. Lắng nghe từng lời giáo sư căn dặn, chị Lư bật khóc: “Khi cho con lên đến đây, anh chị đã được tư vấn tỉ mỉ về phương pháp điều trị cho con nhưng gia đình không có tiền, chính các bác sĩ đã kết nối với quý báo để cháu nhận được sự hỗ trợ quý giá đó. Ơn nghĩa này với gia đình không bao giờ quên được và với cháu Xuân, cháu cũng sẽ ghi nhớ đến hết cuộc đời này”.

Trong lần này gặp, PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình số tiền 257.220.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/9. Quá xúc động về số tiền lớn, gia đình gửi lời cám ơn bệnh viện, phòng CTXH và quý báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ gia đình trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Trong tổng số tiền ngày hôm nay nhận được và khoảng 100 triệu đồng nhận trực tiếp tại bệnh viện, gia đình đã trích ra tổng số tiền là 105 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác. Cụ thể: Trích 20 triệu đồng ủng hộ suất ăn từ thiện của bệnh viện Bạch Mai và 75 triệu đồng để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, 10 triệu đồng giúp đỡ cho 2 hoàn cảnh mà báo điện tử Dân trí đăng tải. Số tiền còn lại, gia đình xin nhận để thanh toán viện phí cho Xuân và tiếp tục điều trị cho em trong thời gian tiếp theo.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình thay mặt trao số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí đến gia đình em Xuân.
Giáo sư Nguyễn Gia Bình thay mặt trao số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí đến gia đình em Xuân.

Một thông tin đáng buồn gia đình cung cấp đó là trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, gia đình đã bị lừa số tiền hơn 80 triệu đồng bởi 1 đối tượng tự xưng là người của đài truyền hình Việt Nam. Về việc này, PV Dân trí sẽ tiếp tục cùng gia đình làm việc với công an để tìm ra thủ phạm lừa đảo và sẽ phản ánh đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh/Báo Dân trí

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image