Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Mang tiếng cười đến cho người bệnh

Sáng ngày 28/11/2017, tại hội trường khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, phòng Công tác xã hội (CTXH) phối hợp với Khoa Thận nhân tạo và Câu lạc bộ Sen xanh, Câu lạc bộ YOGA cười tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân tháng 11 năm 2017.

yoga cuoi

Buổi sinh hoạt đã thu hút được rất nhiều người bệnh tham gia và diễn ra rất sôi nổi. Đây là buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lồng ghép giữa giáo dục sức khỏe với Yoga cười và chia sẻ Thiện nguyện. Với niềm hy vọng là mong muốn mang lại cho Người bệnh những niềm vui, góp phần nâng cao cải thiện chất lượng cuộc sống về cả tinh thần lẫn vật chất.

Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lần này, phần phổ biến kiến thức về bệnh, bác sĩ Lưu Xuân Hào đã dành thời gian để phổ biến lại cho người bệnh về một số vấn đề cần lưu ý khi điều trị lọc máu như: chế độ ăn uống, theo dõi huyết áp…... Tiếp theo, Câu lạc bộ Yoga cười với vai trò như một nhạc trưởng, cử nhân Vinh đã phổ biến cho người bệnh các cách tự tương tác chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống để tạo nên những tiếng cười.

trao tien cho Bn

Kết thúc buổi sinh hoạt, đại diện câu lạc bộ Sen xanh đã chia sẻ với Người bệnh lời dạy của Đức phật, với tấm lòng từ bi và bác ái. Trong buổi sinh hoạt lần này, Câu lạc bộ Sen xanh đã trao tặng cho người bệnh đang điều trị lọc máu, tạm trú tại Xóm thận Đồng Tâm và nhà lưu trú bệnh viện 50 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng. Khi được cán bộ phòng Công tác xã hội chia sẻ thông tin có 02 bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, bệnh trọng rất cần được giúp đỡ, các anh chị trong nhóm đã trao tặng thêm cho 02 bệnh nhân với số tiền là 9 triệu đồng. Một điều rất cảm động và đáng trân trọng là tuy đang bị mắc bệnh phải điều trị, nhưng với tấm lòng nhân ái của mình, chị Mai Bùi - thành viên Câu lạc bộđã đồng ý trao tặng cho 1 bệnh nhân trong số 2 bệnh nhân được cán bộ phòng CTXH chia sẻ với số tiền 5 triệu đồng.

Câu lạc bộ tạm khép lại để Người bệnh mang niềm vui tiếp tục vào ca lọc máu, khép lại nhưng không bao giờ kết thúc. Cảm ơn các anh, các chị trong nhóm Câu Lạc bộ Sen xanh, Câu lạc bộ Yoga cười đã, đang và sẽ luôn mang đến cho người bệnh những tiếng cười và niềm tin.

Xuân Hào-Minh  Hằng-Nguyễn Lanh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image