Responsive Image

DetailController

Bài viết chuyên môn

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI BỆNH

Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng đối với người bệnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Đó là mục tiêu được đề ra của chương trình sinh hoạt mạng lưới dinh dưỡng tháng 10/2024, do Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức vừa qua.

Chương trình do TS.BS. Nghiêm Nguyệt Thu, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng chủ trì cùng với sự tham dự của các thành viên mạng lưới dinh dưỡng trong Bệnh viện và đại diện đơn vị cung cấp suất ăn.

Theo TS.BS. Thu, sinh hoạt mạng lưới dinh dưỡng là hoạt động thường quy và là dịp để các thành viên trong mạng lưới cùng trao đổi, nhìn nhận thực trạng hoạt động dinh dưỡng của đơn vị mình, tìm ra vướng mắc, khó khăn, tồn tại, cùng nhau giải quyết. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới và chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

CN. Trần Thị Hiền - ĐDT TT Dinh dưỡng lâm sàng báo cáo thực trạng hoạt động dinh dưỡng tại các đơn vị

Tại buổi sinh hoạt, CN. Trần Thị Hiền – ĐDT Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng cho biết: Cán bộ của Trung tâm được phân công chuyên trách tại Viện/ Trung tâm/Khoa/Phòng luôn có sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị lâm sàng để hỗ trợ rà soát, kiểm tra các hoạt động dinh dưỡng và khắc phục tồn tại (chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng, truyền thông và tổ chức góc truyền thông dinh dưỡng). CN. Hiền cũng trình bày tiêu chí đánh giá về dinh dưỡng 6 tháng cuối năm, đặc biệt nhấn mạnh vấn đề trao đổi, kết nối giữa các bên trong quá trình triển khai hoạt động dinh dưỡng tại các đơn vị. Khi có khó khăn vướng mắc mạng lưới dinh dưỡng của các đơn vị thường xuyên và chủ động trao đổi cùng mạng lưới của Trung tâm Dinh dưỡng để giải quyết.

ThS.BS. Phạm Văn Dũng - TP Giám sát ATTP và Quản lý chế độ ăn đã chia sẻ về tình hình cung cấp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Việc cung cấp suất ăn cho người bệnh đang nằm viện nhằm cung cấp dinh dưỡng phù hợp với điều trị bệnh lý, đảm bảo an toàn thực phẩm, và góp phần hạn chế nguồn rác thải sinh hoạt, đảm bảo an ninh trật tự và cảnh quan của Bệnh viện rất quan trọng. Xung quanh vấn đề này, Ths.BS. Phạm Văn Dũng – TP Giám sát ATTP và Quản lý chế độ ăn cũng đã chia sẻ về tình hình cung cấp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh điều trị nội trú hiện nay. Đại diện mạng lưới dinh dưỡng của Viện Tim mạch và Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ trao đổi, ý kiến về những thuận lợi khó khăn khi triển khai cung cấp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh điều trị nội trú. Đại diện Công ty cung cấp suất ăn chia sẻ về đề xuất giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Đại diện mạng lưới dinh dưỡng chia sẻ

Kết luận buổi sinh hoạt, mạng lưới dinh dưỡng Bệnh viện thống nhất: Việc duy trì sinh hoạt mạng lưới dinh dưỡng là một trong những hoạt động rất cần thiết góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image