Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Niềm vui và hạnh phúc của gia đình Bệnh nhân Vũ Nhân Lương ngày ra viện

Bệnh nhân Vũ Nhân Lương sinh năm 1959 quê ở thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, Hải Dương, được chẩn đoán: suy tim, hở hai lá khít, hở ba lá nhiều, viêm phổi. Sau gần 4 tháng điều trị tại phòng C6, C8 Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, BN Lương đã khỏe mạnh và đang chuẩn bị thu xếp đồ đạc ra viện. 
image-0-02-06-7fe7dafc327366bbf16e38bd3c2d19b3c96aab3e3ddf811d840362bfa871dee8-v.jpg
Niềm vui của chú Lương và vợ ngày ra viện 

Nở nụ cười tươi và vô cùng hạnh phúc, chú và vợ gửi lời cảm ơn đến tập thể Y bác sĩ phòng C6, C8 Viện Tim mạch, các nhà hảo tâm và phòng Công tác xã hội đã cứu sống mình. “Mừng quá, lên viện không có đủ tiền đã có lúc bỏ cuộc không phẫu thuật nữa về nhà chờ chết vì không đủ tiền. Được nhân viên phòng Công tác xã hội và các thầy thuốc động viên, lại quay trở lại. Rồi xin được thêm tiền, được mổ thành công, nay khỏe mạnh được về nhà. Vui như được sống lại lần nữa…”. Đó là những lời mộc mạc của BN Lương trước khi chia tay bệnh viện. Thấy chồng vui cô Thơm (vợ bệnh nhân) cũng cảm thấy phấn khởi hạnh phúc lắm.

Nhớ lại quãng thời gian trước đây, cô Thơm rưng rức khóc vì cảm thấy tủi thân, phận nhà nghèo không có tiền để phẫu thuật cho chồng. Nghe bác sĩ thông báo ca mổ có thể lên tới 80 triệu, gia đình đi vay mượn mãi cũng chỉ được 30 triệu đồng. Tổng số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm và những bệnh nhân khác chia sẻ lại sau khi ra viện được phòng Công tác xã hội vận động cho chú lên tới 52,3 triệu đồng, thế là đủ để chi trả cho ca mổ. Như một giấc mơ, hôm nay ngày 07/11/2016 chú được ra viện, đến giờ này chú Lương vẫn không tin vào mắt mình, chú đã được cứu sống và chuẩn bị về nhà sum họp với gia đình.

Chia tay bệnh nhân lên xe, các y bác sĩ và cả những bệnh nhân cùng phòng C6 Viện Tim mạch cũng cảm thấy vui lây trước niềm vui của gia đình chú Lương. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, những “lá rách ít” đã quan tâm, chia sẻ để đem lại cho chú Lương và gia đình nụ cười hạnh phúc hôm nay.

Nguyễn Hạ 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image