Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch mai tham dự Lễ ra mắt Quỹ Tiến bộ thành phố Đà Nẵng (DAD ROTARY FUND) với nhiều hoạt động về trẻ em và y tế

Sáng 25/11, tại Khách sạn Mường Thanh, Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Tiến bộ thành phố Đà Nẵng (DAD ROTARY FUND). Đây là Quỹ từ thiện, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động với mong muốn mang đến cho trẻ em vùng khó khăn có một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhận lời mời của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy - Trưởng Ban kêu gọi tài trợ của DAD ROTARY FUND, đại diện phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai đã tới dự và đặt mối quan hệ hợp tác trong công tác thiện nguyện đối với BVBM.

Tại buổi ra mắt, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy- Trưởng Ban kêu gọi tài trợ Quỹ nhấn mạnh: “Vì yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi, chúng tôi- những thành viên sáng lập, đối tác và tình nguyện viên Quỹ DAD Rotary Fund đều có chung tâm huyết phải làm điều gì đó thực tế để giúp cho cuộc sống khó khăn của trẻ em trở nên tốt đẹp hơn”.

quy vi tre em 1606

Theo đại diện Quỹ, thời gian qua, Dad Rotary Fund đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng trường Tuần giáo, Điện Biên, Xây dựng trường Mường Lát, Thanh Hóa, Xây dựng nhà bán trú Suối Tọ 2, Sơn La, phát quà, khám chữa bệnh cho tỉnh Savarakhet, Lào, cứu trợ trường tiểu học Huyền Thủy, Tỉnh Quảng Bình, Phát quà và khám bệnh Huyện Hương Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Phát quà cho trung tâm bảo trợ số 3, tỉnh Quảng Trị, Phát quà bệnh viện Huyết học Trung Ương, bệnh viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K…

Về mối quan hệ Dad Rotary Fund – các tổ chức y tế, bà Cao Bích Thủy, Trưởng Ban sáng lập Quỹ khẳng định Phát triển về y tế cho cộng đồng là một trong những dự án mà Dad Rotary Fund sẽ luôn luôn ưu tiên thực hiện. Bởi sức khoẻ là vấn đề vô cùng quan trọng đối với người dân khu vực vừng sâu vùng xa ít có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại.

Vi su tien bo 3

Thay mặt các tổ chức y tế, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận - trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Tuy mới được thành lập hơn 02 năm nhưng Phòng CTXH BVBM đã luôn nỗ lực để kết nối với các cá nhân, tổ chức để tăng cường nguồn lực thực hiện nhiều chương trình trợ giúp xã hội, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ những người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh trong BV – đó cũng là nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo xuyên suốt. Trong tương lai, Bệnh viện Bạch Mai mong muốn Quỹ Tiến bộ thành phố Đà Nẵng (Dad Rotary Fund) sẽ trở thành một người bạn lớn luôn giúp đỡ, đồng hành cùng   những chương trình thiện nguyện nhân ái mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hải Chiều

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image