Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Ra mắt quỹ hoạt động vì sự phát triển của trẻ em

Quỹ Tiến bộ Thành phố Đà Nẵng (DAD Rotary Fund) đã chính thức ra mắt với nhiều hoạt động về trẻ em và y tế.

Bà Cao Bích Thủy- Trưởng Ban sáng lập Quỹ, phụ trách các hoạt động Quỹ Rotary khu vực miền Trung và các hoạt động tổng thể của Quỹ cho biết, DAD Rotary Fund chính thức thành lập tháng 8/2017 với mong muốn mang đến cho trẻ em khó khăn một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quỹ tập trung vào các lĩnh vực phát triển y tế; phát triển và hỗ trợ giáo dục; phát triển hạ tầng, công trình phúc lợi; môi trường, nước sạch; hỗ trợ khắc phục thiên tai cho các vùng gặp khó khăn với phương châm hoạt động "Today’s Children, Tomorrow’s World" (Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai).

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Cao Bích Thủy, Trưởng Ban sáng lập Quỹ nhấn mạnh, trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

quy vi tre em

Bà Cao Bích Thủy - Trưởng ban sáng lập quỹ và ông Đào Quang Minh (ngoài cùng bên trái) - Phó trưởng ban cùng các thành viên quản lý quỹ

Hiện tại, DAD Rotary Fund có 3 đối tác chiến lược tại Việt Nam và 3 đối tác chiến lược tại Nhật Bản.

DAD Rotary Fund hoạt động dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch về thu, chi, tài chính, tài sản. Quỹ tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, tuân thủ pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước và các cơ quan nhà nước có liên quan. Không phân chia tài sản của Quỹ trong quá trình Quỹ đang hoạt động, không vì lợi nhuận.

Được biết, thời gian qua, DAD Rotary Fund đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng trường Tuần giáo, Điện Biên, Xây dựng trường Mường Lát, Thanh Hóa, Xây dựng nhà bán trú Suối Tọ 2, Sơn La, phát quà, khám chữa bệnh cho tỉnh Savarakhet, Lào, cứu trợ trường tiểu học Huyền Thủy, Tỉnh Quảng Bình, Phát quà và khám bệnh Huyện Hương Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Phát quà cho trung tâm bảo trợ số 3, tỉnh Quảng Trị, Phát quà bệnh viện Huyết học Trung Ương, bệnh viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K…

Tại buổi ra mắt, Ban tổ chức đã trao phần quà của Quỹ cho các đơn vị Nhà tình thương Huơng La (Lương Tài, Bắc Ninh), Mái ấm Thánh Tâm tại Mỹ Đức, Hà Nội và trường Tiểu học Suối Tọ 1, Phù Yên, Sơn La.

Nguồn Giadinhvietnam.com

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image