Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Thăm quan và trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác xã hội tại BVĐK tỉnh Lào Cai

Với mục đích tìm hiểu và vận dụng để xây dựng kế hoạch, kiện toàn tổ chức các hoạt động công tác xã hội (CTXH) phù hợp với nguồn lực của đơn vị, trong khuôn khổ của khóa đào tạo “Công tác xã hội và truyền thông” tại tỉnh Yên Bái, ngày 25/10/2018 Ban tổ chức lớp học đã có chuyến thăm quan và thực hành bổ ích cho các học viên tại Phòng CTXH BVĐK tỉnh Lào Cai.

chup anh luu niem LC

tham quan cua hang 0 dong

Trong buổi sáng, các học viên đã được thăm quan thực tế và chia sẻ về một số hoạt động công tác xã hội đang triển khai hiệu quả tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai như mô hình “Cửa hàng O đồng”; Chương trình “Blouse trắng - Âm nhạc kết nối những yêu thương”; “Tổng đài chăm sóc khách hàng” hay “Bữa sáng miễn phí dành cho những bệnh nhân nghèo”… Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng Lào Cai cũng là một trong số ít bệnh viện tỉnh mà hoạt động của tổ CTXH đã có màu sắc và dấu ấn riêng.

IMG 6198.JPG

Buổi chiều, học viên đã được trực tiếp trải nghiệm tham gia chương trình “Blouse trắng - Âm nhạc kết nối những yêu thương” cùng tổ CTXH và các bệnh nhân Khoa Nội Hô hấp - Nội tiết của BVĐK Lào Cai. Những lời ca, tiếng hát được cán bộ, y bác sỹ cất lên, tất cả đều mang thông điệp: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười” với mong muốn mang lại liều thuốc tinh thần, giúp các bệnh nhân có thêm động lực để vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm trở về với gia đình thân yêu.

tang qua cho BN

tang qua cho BN nang tai giuong

Nhân dịp này, Phòng CTXH của BV Bạch Mai đã kết nối với nhà hảo tâm trao tặng 10 phần quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của BVĐK Lào Cai, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tin, ảnh: M.T

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image