Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

TRẢI NGHIỆM “MÚA, CHUYỂN ĐỘNG SÁNG TẠO”

Nhằm góp phần giảm tải áp lực tâm lý cho đội ngũ cán bộ y tế, hướng tới nâng cao sự hài lòng của người bệnh, ngày 6/7/2019, Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Viện Sức Khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi trải nghiệm “Múa, chuyển động sáng tạo” cho hơn 20 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại viện.

IMG 8388 1

IMG 8395 1

IMG 8403 1“Múa, chuyển động sáng tạo” là một hoạt động mới mẻ đang dần được phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Theo ThS Tâm lý. Tô Thị Hạnh, người điều phối buổi trải nghiệm: “Các nghiên cứu trên thế giới về cơ chế tâm sinh lý của căng thẳng/ sang chấn cho thấy tâm trí và cơ thể là một thể thống nhất. Khi tâm trí căng thẳng, hệ thống nội tiết hoạt động khác đi có thể khiến cơ thể dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như dạ dày, da, khớp, và làm suy giảm đáng kể khả năng thông cảm, thái độ tích cực của cá nhân với mọi người. Việc tập trung vào chuyển động cơ thể, lấy chuyển động làm trung tâm kết nối cảm xúc- suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực sẽ lắng xuống để có cơ hội tiếp nhận mong muốn của những người xung quanh. Qua đó, mỗi cá nhân có thể nhận thức đầy đủ hơn về giá trị bản thân cũng như sự kết nối giữa mình và tập thể, cộng đồng – cái đó rất cần cho những người làm công tác chăm sóc y tế ”

IMG 8408 1

IMG 8413 1

IMG 8423 1

 Các thành viên tham gia sau những phút đầu ngại ngùng, đã mạnh dạn thể thiện cá tính, cảm xúc thông qua những động tác đầy ngẫu hứng và sáng tạo. “Chúng tôi không phải là vũ công, chúng tôi không học theo những vũ đạo đã được biên soạn sẵn. Tất cả những gì được thể hiện qua buổi tập huấn hôm nay là sự tùy hứng mà mỗi cá nhân tự sáng tạo và đáp lại sự sáng tạo của các đồng nghiệp. Sau buổi tập tôi thấy thật sảng khoái, dường như mọiáp lực trong mình được tiêu tan.”– Một học viên tâm sự.

IMG 8429 1

IMG 8432 1

IMG 8437 1Buổi trải nghiệm không chỉ là hoạt động giải tỏa stress đối với cán bộ nhân viên y tế của VSKTT- BVBM, thông điệp hoạt động này mang đến còn là sự thấu cảm không lời giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa cán bộ y tế với người bệnh và người nhà người bệnh: “hãy yêu thương, cảm thông và chia sẻ”.

Tin và ảnh: Minh Nhâm

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image