Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

“Tủ sách Trong Veo” đồng hành cùng các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

TU SACH

Trong suốt hành trình chữa trị cả về sức khỏe thể chất và tinh thần cho các bệnh nhi, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được rất nhiều sự đồng hành của các tổ chức, các nhà hảo tâm từ mọi miền của Tổ quốc. Trong đó không thể không nhắc đến sự đồng hành quý báu của dự án Tủ sách Trong Veo - Một dự án cộng đồng giáo dục cho trẻ em được thành lập bởi tổ chức V.E.O. 

Chặng đường Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đi cùng “Tủ sách Trong Veo” đã kéo dài từ năm 2020 đến nay. Suốt hành trình đó, chúng tôi và “Tủ sách Trong Veo” đã tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa cho các em nhỏ tại bệnh viện. Thấu hiểu sự thiệt thòi của các bệnh nhi, vào mỗi dịp lễ đặc biệt, “Tủ sách Trong Veo” luôn có mặt, đem bầu không khí quan tâm và yêu thương của cộng đồng đến với các bé thông qua các sự kiện như: Noel, Tết cho em, Trung Thu Đong Đầy,... Nhìn nụ cười của các em nở trên môi cùng ánh mắt long lanh ngập tràn niềm hi vọng, đó cũng là niềm hạnh phúc đối với các y bác sĩ và các bạn tình nguyện viên của “Tủ sách Trong Veo”.

Trong năm 2021 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid, những buổi đọc sách cho các bé của “Tủ sách Trong Veo” đã không thể diễn ra như dự kiến. Thay vào đó, “Tủ sách Trong Veo” cùng với Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thành công sự kiện “Trung Thu Đong Đầy” đem không khí Trung Thu sum vầy và ấm áp tới với các bé qua hình thức online. Sự kiện với sự tài trợ quý báu của Ngân hàng ABBank, không chỉ mang những trò chơi, những tiết mục Trung Thu ngập tràn niềm vui tới với các bé, mà còn đem cả những món quà yêu thương đến tận tay các em. 

Hy vọng rằng chặng đường gắn bó giữa Bệnh viện Bạch Mai và “Tủ sách Trong Veo” sẽ được duy trì bền vững để có thể tiếp tục lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng tới các bé, góp một phần thật quý báu giúp các bé trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, hồi phục cả về sức khỏe thể chất và tinh thần!

Link video: 

https://drive.google.com/file/d/1kWX0DhDgZSVWW4t4-q-9N0ohzWGh_KdP/view?usp=sharing

 Anh Thư

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image