Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Xin gửi tới các mẹ, các chị và các em lời tri ân sâu sắc!

Đất nước Việt Nam chúng ta vừa trải qua những ngày gồng mình chống lại đại dịch covid - 19. Đây là thời điểm thể hiện ý chí quật cường của dân tộc, đặc biệt là bản lĩnh phi thường của Phụ nữ Việt Nam.

damcuoi3 1634678800820

Cô dâu Ngọc Diệp trong đám cưới online đặc biệt. Ảnh: BV

Nhìn lại cuộc chiến chống Covid-19 thời gian qua, các bà, các chị, các em đã tham gia rất tích cực, hiệu quả và có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc chống "giặc dịch covid - 19". Có thể nói, không một nơi nào vào bất cứ thời điểm nào dù khó khăn, nguy hiểm đến đâu mà không có sự hiện diện của "phái đẹp" nước nhà.

Đó là hình ảnh các nữ thầy thuốc nơi tuyến đầu ngày đêm trực tiếp khám chữa bệnh nơi tâm dịch, nhiều chị đã xung phong đến những với nguy hiểm nhất ở thời điểm khó khăn nhất. Hình ảnh người mẹ sau một ca làm việc mệt nhoài vội vã gọi điện về căn dặn các con hay cô dâu chấp nhận ngày "cưới online" vì không về kịp luôn làm mỗi chúng ta xúc động. Không chỉ gian nan vất vả, họ còn không quản ngại hi sinh cả tính mạng của mình.

Đó là hình ảnh các nữ chiến sĩ trong lực lượng quân đội, công an ngày đêm bám chốt ngăn chặn sự lây lan nơi phong tỏa lưng áo đẫm mồ hôi.

Đó là hình ảnh những người mẹ, người chị chăm lo từ bó rau, bình nước cho những nơi bị cách ly với tình thương yêu chia sẻ

Đó là hình ảnh "đội quân áo dài" trong các hoạt động thiện nguyện không quản ngày đêm chuyển từng gói quà đến vùng bị cách ly…

Xin cảm ơn các nữ thầy nơi tuyến đầu. Xin cảm ơn các nữ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Xin cảm ơn những mẹ, những chị ở hậu phương vừa chăm lo cho gia đình vừa tham gia các công tác thiện nguyện. Xin cảm ơn các bà mẹ phải xa con và cảm ơn những người con phải xa mẹ trong những ngày tham gia chống dịch vừa qua.

Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, sẻ chia trong các phong trào thiện nguyện. Xin cảm ơn tất cả các mẹ, các chị và các em đã tích cực tham gia công tác hậu cần, "chia lửa" cùng tuyến đầu. Các mẹ, các chị, các em vừa là hậu phương vững chắc chăm lo gia đình, vừa là chỗ dựa tinh thần trong mỗi hiểm nguy.

Mấy ngày gần đây, dịch bệnh đang có xu hướng giảm mạnh. Song, điều đó không có nghĩa là mối lo đã hết bởi dịch bệnh có thể tái bùng phát bất cứ lúc nào và ngay cả sau dịch bệnh, chắc chắn rằng rất nhiều khó khăn đang chờ chúng ta ở phía trước. Đó là công ăn việc làm, là ổn định đời sống và phát triển kinh tế… Tất cả, tất cả lại đè lên đôi vai mong manh của các mẹ, các chị, các em.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, những người đàn ông chúng tôi xin được gửi tới các mẹ, các chị và các em lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc nhất.

Xin được cảm thông bởi do dịch bệnh, xin khất lại ngày này năm sau sẽ là một ngày hội tưng bừng cờ hoa rực rỡ.

nguồn: https://dantri.com.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image