Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

MÓN QUÀ ÂM NHẠC ĐẶC BIỆT TRI ÂN CÁC Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN BẠCH MAI NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Những giai điệu âm nhạc kết nối và chia sẻ yêu thương đã đem lại không khí ấm áp và chan hòa tình người nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) tại Bệnh viện Bạch Mai.     


BÁC SĨ, NGHỆ SĨ, BỆNH NHÂN, PIANO VÀ VIOLA

Những thanh âm bát ngát, vang vọng của cây đàn dương cầm hòa quyện với tiếng đàn dây viola trẩm bổng lôi cuốn, kết hợp với những bài ca, điệu nhạc da diết gợi nên một miền tâm thức an lành, bình yên, dạt dào xúc cảm đã lôi cuốn đông đảo y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại sảnh chính nhà P của bệnh viện. Đó là món quà tinh thần mang ý nghĩa chữa lành, khơi gợi cảm xúc yêu thương, bồi đắp năng lượng tích cực mà nghệ sĩ Viola Nguyệt Thu và nhóm nghệ sĩ cùng Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai trao gửi tri ân trong ngày đặc biệt với những người thầy thuốc. Những tiếng vỗ tay, những lời yêu thương trao gửi cùng âm nhạc thăng hoa đã thực sự làm nên dư vị đầm ấm, sâu lắng của một ngày cuối tháng 2 tại bệnh viện Bạch Mai.


 

Trong buổi hòa nhạc, nghệ sĩ Nguyệt Thu đã chia sẻ chân tình: Tôi và các nghệ sĩ đang có mặt tại một nơi thật khác biệt với cuộc đời đang cuộn chảy ngoài kia. Đó là những máy thở, xe lăn, kim tiêm, ống truyền, băng ca, thuốc men và những người bệnh, họ chỉ biết bấu víu niềm hy vọng khỏi bệnh vào các y bác sĩ. Còn các thầy thuốc thì ngày đêm tận lực tận tâm cứu người, gắng gỏi từng phút từng giờ. Vì thế Nguyệt Thu gọi nơi đây, Bệnh viện Bạch Mai là “Nơi yêu thương bắt đầu” và cùng các nghệ sĩ có nguyện vọng mang lời ca, tiếng đàn để lan tỏa và chia sẻ tình yêu thương. Thay mặt nhóm biểu diễn, nghệ sĩ Viola Quốc tế Nguyệt Thu đã gửi tặng tập thể y bác sĩ thầy thuốc bệnh viện Bạch Mai bó hoa hồng tươi thắm và cùng những lời ca điệu nhạc thắm đượm chất nhân văn và hào hoa.


 

Đáp lại tình cảm nhiệt thành của nhóm nghệ sĩ, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Tôi và ban lãnh đạo bệnh viện cùng các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà được thưởng thức món quà tinh thần hết sức thú vị trong buổi sáng của một ngày in dấu trong tâm khảm mỗi người thầy thuốc, ngày 27/2, ngày mà 69 năm về trước Bác Hồ kính yêu đã viết thư cho ngành Y tế với lời dặn dò “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Lời Người dạy đã khắc ghi trong mỗi thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai. Hôm nay, Bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng đầy tin yêu, ai ai cũng thấy hạnh phúc, nhất là lại được các nghệ sĩ tặng cho những bản nhạc chan chứa cảm xúc, càng thấy yêu thương cuộc đời, mến thương đồng nghiệp và thông cảm thấu hiểu với bệnh nhân nhiều hơn, thấy tâm hồn mình trẻ trung, lạc quan và phấn khởi để bước vào những dự định, những công việc đầy áp lực, căng thẳng của một nghề đặc thù, nghề chữa bệnh cứu người. Và chắc chắn Bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn là địa chỉ tin yêu của đông đảo người dân đến chăm sóc sức khỏe.     


 

BUỔI BIỂU DIỄN ĐẶC BIỆT

Bên cạnh những bản nhạc, bài hát kinh điển có sức lay động lòng người, nghệ sĩ viola quốc tế Nguyệt Thu và những người bạn còn có những phút ngẫu hứng được khơi gợi từ sự cổ vũ nhiệt tình từ phía đông “khán giả”. Một buổi hòa nhạc đặc biệt, không tăng âm, không ánh đèn sân khấu, không phông màn trang trí, không ghế thứ tự, chỉ có cây đàn dương cầm đặt giữa sảnh chính bệnh viện, trên vòm cao không phải là vòm nhà hát cao rộng lộng lẫy sắc màu, mà là các bệnh phòng gấp gáp công việc hồi sinh sự sống, khán giả là người bệnh, người nhà bệnh nhân và những thầy thuốc, cán bộ nhân viên y tế, có người cũng chỉ nghe được một đoạn rồi phải xông pha khẩn trương vào ca trực. Trong nhóm nghệ sĩ còn có cả những bạn bị tự kỷ tham gia hát. Nghệ thuật vị nhân sinh là vậy, chứ đâu xa!


 

Tất cả hòa quyện lại thành giai điệu bất tận của cuộc đời, niềm tin và hy vọng, là bản hòa âm của trái tim và tấm lòng kết nối lại với nhau trong tình thương yêu cứu rỗi sự sống!

Một số hình ảnh tại chương trình:   

                                
 


 


 


 


 


                                  

Bài: Thùy Dương/Ảnh: Thành Dương, Thế Anh

    

    

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image