Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Chiều 25/6, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã diễn ra tại Hội trường lớn, Nhà P, Bệnh viện Bạch Mai.

Tham dự buổi lễ, về phía BVĐK Tâm Anh có ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống BVĐK Tâm Anh; bà Ngô Thị Ngọc Hoa - Tổng Giám đốc Hệ thống BVĐK Tâm Anh; GS. TS. Ngô Quý Châu - Phó Tổng Giám đốc chuyên môn; TS. Nguyễn Thị Chinh - Phó Tổng Giám đốc; PGS. Trần Duy Anh - Giám đốc chuyên môn khối Nội; PGS. Triệu Triều Dương - Giám đốc chuyên môn khối Ngoại...; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có: PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp và ông Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc; TS.BS. Đỗ Văn Thành, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS.BS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đông đảo các giáo sư, bác sĩ là lãnh đạo các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng của Bệnh viện Bạch Mai.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, hai Bệnh viện hàng đầu cam kết sẽ cùng nhau phát triển bền vững để trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân

Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện Trung ương hạng đặc biệt tuyến cuối, nơi hội tụ nhiều chuyên gia đầu ngành của Hệ thống Y tế Quốc gia. Bệnh viện đã và đang đào tạo, chỉ đạo tuyến, triển khai dịch vụ kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho tất cả các bệnh viện tuyến dưới ở cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Đào Xuân Cơ chia sẻ: “Bệnh viện Bạch Mai với bề dày 113 hình thành và phát triển đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân cả nước. Thành quả này là kết tinh của các thầy, các cô đi trước, thế hệ chúng tôi đang kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả đó. Bạch Mai có nguồn cán bộ dồi dào với gần 5.000 cán bộ nhân viên y tế. Trong đó, gần 1.000 “viên kim cương” là các giáo sư, bác sĩ đầu ngành y tế. Ba nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Bạch Mai là tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị những ca bệnh khó cho các tỉnh phía Bắc; đào tạo cán bộ cho cả nước và nghiên cứu khoa học. Ba nhiệm vụ này tạo thành thế kiềng 3 chân mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu, song song phát triển.

Với 3 nhiệm vụ đó, nhằm tạo ra sự công bằng, bình đẳng trong chăm sóc sức khoẻ cho người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã đẩy mạnh công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và hỗ trợ chuyên môn y tế cho các tỉnh vùng sâu, vùng xa của cả nước như Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ngãi... Một nhà tỷ phú đã từng nói: “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Với phương châm đó, ngành y tế chúng ta muốn vươn xa thì chúng ta nên đi cùng nhau. Đó cũng chính là lý do buổi ký kết hợp tác toàn diện hôm nay giữa Bệnh viện Bạch Mai và BVĐK Tâm Anh. Chúng ta đi cùng nhau để có thể tiến xa hơn trong chuyên môn, nghiệp vụ và trong công tác quản lý bệnh viện. Hai hệ thống sẽ hợp tác cùng nhau phát triển bền vững để trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Tiếp lời khai mạc của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống BVĐK Tâm Anh trân trọng đề cao vai trò “anh cả” của Bạch Mai trong hệ thống y tế Việt Nam. Chia sẻ với buổi lễ, ông Dũng nói về quy mô và 5 hệ sinh thái của Hệ thống BVĐK Tâm Anh. Ông Dũng cũng hy vọng, chương trình hợp tác giữa Bạch Mai và Tâm Anh sẽ nâng tầm 2 đơn vị lên một tầm cao mới và người hưởng lợi nhất chính là những người dân Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai và BVĐK Tâm Anh sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện, bền vững trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, thiết thực, hiệu quả

Thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Hệ thống BVĐK Tâm Anh được triển khai với mục tiêu chung là nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý cho cán bộ y tế. Từ đó, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh thông qua các hoạt động hợp tác hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cán bộ y tế và chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là công tác chuyển đổi số bệnh viện, phát triển phương pháp mới, kỹ thuật mới và thử nghiệm lâm sàng. Để đạt được mục tiêu đó, hai bên sẽ xây dựng và phát triển mạng lưới kết nối chuyên khoa giữa Bệnh viện Bạch Mai và Hệ thống BVĐK Tâm Anh. Trước hết sẽ tập trung vào các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Nội khoa, Ngoại khoa, Xét nghiệm, Tiêu hóa, Điện quang…. Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ Hệ thống BVĐK Tâm Anh nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh thông qua việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ, tư vấn hội chẩn bệnh nhân và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc thông qua hệ thống Telehealth…. Bạch Mai và Tâm Anh sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện, bền vững trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, thiết thực, hiệu quả và tuân thủ các nguyên tắc, quy định của luật khám chữa bệnh và các văn bản pháp quy của nhà nước./.

Bài: Kim Long/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image