Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân người bệnh có công với đất nước, nhân dịp 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 –27/7/2017), phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được những món quà của Nhóm thiện nguyện Câu lạc bộ yêu nhạc và những tấm lòng nhân ái, Nhóm Vòng tay ấm, Nhóm Lá xanh, Công ty TNHH văn hóa và truyền thông AZ Việt Nam trao tặng cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân của họ, các gia đình chính sách và có công đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

tang qua cho cac doi tuong co cong

Đó là 33 suất quà, mỗi suất 500.000đ (Năm trăm ngàn đồng) được trao ngày 26/7/2017 tại Hội trường B - Viện Tim Mạch Bệnh viện Bạch Mai cho các bệnh nhân của: Viện Tim mạch, TT Phục hồi chức năng, Khoa Huyết học truyền máu, Khoa Y học cổ truyền, TT Chống Độc Bệnh viện Bạch Mai và 04 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Thần Kinh, Khoa Nhi, Trung tâm Phục hồi chức năng, Khoa Hồi sức tích cực. Trước đó, ngày 25/07/2017 tại Vườn Hoa Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, Nhóm Lá xanh phối hợp với Phòng Công tác xã hội và Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng đã phát 500 suất cháo từ thiện cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Tổng giá trị quà tặng cho các bệnh nhân trong chương trình này đã lên đến 36,500,000đ (Ba sáu triệu năm trăm ngàn đồng).

doan kham benh tu thien bvbm

Đến tham dự chương trình, GS.TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng Viện Tim mạch, đã chia sẻ: “Hưởng ứng tháng hành động về nguồn, vừa qua các thầy thuốc của Viện Tim mạch đã tổ chức chuyến đi khám và tặng quà cho gần 300 thương binh tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) đồng thời đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Chuyến đi đã để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, hàng ngàn ngôi mộ có danh và vô danh, rất nhiều chiến sỹ tuổi đời còn rất trẻ từ mọi miền của Tổ Quốc - họ đã ngã xuống và để lại tuổi xuân của mình nơi đây để chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập…” – Giọng giáo sư như chùng lại vì xúc động.

cac nha hao tam chup anh cung GS Do Doan Loi va NVYT

Tại đây, thay mặt cho Bệnh viện Bạch Mai, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội, đã trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện trong một chương trình đầy ý nghĩa này.

Bác Nguyễn Hữu Ái là người bệnh đang điều trị tại Phòng C3 Viện Tim mạch đã nói với chúng tôi: “Tôi rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo bệnh viện, y bác sỹ và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những người đã chiến thắng trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, nay lại tiếp tục chiến đấu với bệnh tật như chúng tôi...”

Minh Hằng

.


05776584
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
139
9551
139
261372
361268
5776584