Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho người nông dân nghèo!

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán bo dam, máy bộ đàm, máy bộ đàm kenwood chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

Khoa Nội tiết - Đái tháo đường
Khoa Nội tiết - đái tháo đường
Địa chỉ: Tầng 6 nhà P ( Nhà Việt Nhật )
Điện thoại: 04.8686982 – 2601
Email: _CLOAKING

1. Lãnh đạo:

                                 01. truong khoa.jpg


 
 Trưởng khoa
PGS. TS. Nguyễn Khoa Diệu Vân
  bay.jpg  ths. pham thi minh tam - noi tiet.jpg
 
Phó Trưởng khoa
THS. Nguyễn Quang Bảy
Chủ tịch công đoàn
THS. Phan Thị Minh Tâm

2. Lịch sử:

Khoa Nội Tiết được hình thành từ năm 1973 góp chung cùng khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch mai.

- Năm 1976 tách riêng thành phòng Nội Tiết chuyển hoá

- Đến 3 tháng 6 năm 1981 khoa Nội Tiết được thành lập gọi là KHOA Nội Tiết

- Do tình hình bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng, bệnh đái tháo đường đã trở thành mũi nhọn trong chuyên ngành Nội tiết - Chuyển hoá. Khoa Nội tiết được Bộ Y Tế cho phép đổi tên thành KHOA NỘI TIẾT & ĐÁI THÁO ĐƯỜNG.

3. Tổ chức nhân sự

3.1.Nhân sự:                        

02. tap the khoant.jpg
Tổng số 41 Cán bộ viên chức
 Trong đó: Tiến sĩ: 01
+     16 Bác sỹ: 01 Phó giáo sư, 01 Tiến sỹ, 01 BS chuyên khoa II, 12 Thạc sỹ, 02 Bác sỹ
+     22 Điều dưỡng, trong đó có 03 Cử nhân điều dưỡng
+     03 Hộ lý.

  3.2.Tổ chức

 

sodo.jpg

4. Nhiệm vụ và chức năng:

  • Là tuyến cuối cùng khám và điều trị bệnh nhân nội tiết và đái tháo đường từ tuyến dưới gửi lên.

  • Nghiên cứu khoa học.

  • Chỉ đạo tuyến.

  • Đào tạo.

  • Chuyên khoa đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường.

  • Hợp tác quốc tế

5. Kết quả hoạt động chính :

+     Hàng năm Khoa điều trị trung bình 15.000 lượt bệnh nhân nội trú. Khám và điều trị ngoại trú trung bình 60.000 lượt bệnh nhân, trong đó chiếm phần lớn là bệnh nhân ĐTĐ.
+     Luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch 130 – 140%. Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi ngày càng cao, tỷ lệ tử vong hàng năm thấp (trung bình 0,1%), chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca bệnh nội tiết khó. Về công tác điều dưỡng, Khoa đã xây dựng và thực hiện thành công mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.
+     Đội ngũ Bác sỹ của Khoa giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về ĐTĐ và các bệnh lý nội tiết, trong đó nhiều người có trình độ sau đại học, là giảng viên của Trường đại học Y Hà Nội và Trường đại học Dược. Các Bác sỹ tích cực tham gia tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để giúp bệnh nhân nâng cao nhận thức và khả năng phòng tránh ĐTĐ và các bệnh nội tiết như viết bài cho các Tạp chí y học, tư vấn cho bệnh nhân thông qua Chương trình O2TV…
+     Hiện nay tại Khoa đang tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp chẩn đoán và điều trị như: nghiệm pháp nhịn uống để chẩn đoán đái tháo nhạt, các nghiệm pháp Dexamethasone trong chẩn đoán bệnh Cushing và hội chứng Cushing, các nghiệm pháp Synacthene trong chẩn đoán suy thượng thận, siêu âm tuyến giáp, chọc hút tế bào bằng kim nhỏ trong chẩn đoán bướu nhân tuyến giáp, sàng lọc bệnh động mạch ngoại vi thông qua đo chỉ số cổ chân - cánh tay (ABI), nghiệm pháp dung nạp Glucose giúp chẩn đoán sớm ĐTĐ và chẩn đoán ĐTĐ thai kỳ cho thai phụ.
+     Năm 2011, Khoa đã thành lập Phòng khám Tư vấn cho bệnh nhân ĐTĐ thai kỳ & các bệnh lý nội tiết trong thời kỳ mang thai và đầu năm 2013 là Phòng khám Tư vấn bàn chân cho bệnh nhân ĐTĐ với số lượt khám trung bình 30 bệnh nhân/ngày. Qua đó giúp phát hiện và điều trị thành công nhiều ca bệnh ĐTĐ thai kỳ có biến chứng nhiễm toan ceton và tránh được hậu quả cắt cụt chi cho nhiều bệnh nhân có biến chứng bàn chân ĐTĐ.
+     Thường xuyên tổ chức giáo dục cho bệnh nhân ĐTĐ nội và ngoại trú kiến thức về bệnh, chế độ ăn, luyện tập và cách theo dõi đường máu và các biến chứng của bệnh. Điều này đã giúp số ngày nằm viện trung bình ngày càng được rút ngắn (hiện là 12 - 13 ngày), giảm tỷ lệ biến chứng và qua đó góp phần làm giảm chi phí điều trị.
+     Thành lập được câu lạc bộ bệnh nhân ĐTĐ từ năm 1995 sinh hoạt định kỳ 2 tháng/lần, giúp các bệnh nhân có thêm kiến thức về bệnh do các bác sỹ của Khoa cung cấp, có điều kiện giao lưu trao đổi về kinh nghiệm điều trị bệnh với nhau, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần bằng các chương trình văn hóa nghệ thuật đa dạng do các bệnh nhân tự dàn dựng và biểu diễn.
+     Phối hợp tốt với khoa dinh dưỡng xây dựng chế độ ăn dành cho từng nhóm bệnh nhân ĐTĐ, tư vấn cho bệnh nhân cách thức tự xây dựng thực đơn tại nhà.
+     Nghiên cứu khoa học: mỗi năm Khoa thực hiện trung bình 8 - 10 đề tài cấp cơ sở, 1 - 2 đề tài cấp Bộ. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt khoa học và cử các Bác sỹ tham gia các Hội nghị quốc tế để cập nhật kiến thức mới. Khoa cũng là địa chỉ tin cậy được lựa chọn để thực hiện các nghiên cứu lâm sàng đa quốc gia, đa trung tâm lớn (nghiên cứu DIABCARE, nghiên cứu CANTATA…).
+     Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Khoa đã giúp đào tạo các Bác sỹ chuyên khoa về Nội tiết -ĐTĐ của Trường đại học Y Hà Nội và một số trường đại học Y, Dược khác ở các trình độ khác nhau như Tiến sĩ, CKII, CKI, Thạc sĩ, Nội trú, CK định hướng… Thường xuyên cử các Bác sỹ xuống các tuyến cơ sở theo chương trình 1816 của Bộ Y tế và chương trình bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Từ năm 2011, Khoa đã tổ chức thành công định kỳ các Khóa tập huấn ngắn hạn về bệnh ĐTĐ cho các Bác sỹ tuyến huyện và đạt được nhiều hiệu quả tích cực.

Hợp tác quốc tế: hợp tác với một số bệnh viện lớn (Mayo Clinic, Trung tâm y tế quốc tế Nhật Bản,…) và các giáo sư, bác sĩ chuyên ngành nội tiết của nhiều nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Úc, Singapore.... Thông qua đó giúp hội chẩn và điều trị thành công một số ca bệnh nội tiết hiếm gặp, hợp tác tiến hành các đề tài nghiên cứu mà điều kiện xét nghiệm của Việt Nam còn chưa có khả năng thực hiện. Khoa đã tổ chức thành công các hội nghị lớn hàng năm có sự tham gia của các giáo sư chuyên ngành Nội tiết về nhiều chủ đề như: bệnh lý bàn chân ĐTĐ, bệnh lý tuyến yên, bệnh lý tuyến thượng thận,… Cũng nằm trong các chương trình hợp tác này, một số Bác sỹ của Khoa đã có điều kiện được đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa hàng đầu thế giới, giúp nâng cao tay nghề về các lĩnh vực tại Việt Nam còn chưa phát triển như bệnh lý bàn chân ĐTĐ và dinh dưỡng cho bệnh nhân ĐTĐ.

6. Thành tích tập thể và cá nhân

Khoa liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc. Hàng năm có 1 - 2 cán bộ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. 1 Bác sỹ được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
+     2 Bằng khen của Thủ tướng (tập thể khoa và BSCC. Phạm Thị Hồng Hoa).
+     5 Bằng khen của Bộ trưởng (tập thể, cá nhân BSCC. Phạm Thị Hồng Hoa và PGS. TS. Nguyễn Khoa Diệu Vân).
+     1 Huy chương vì sự nghiệp khoa học môi trường, 9 Huy chương vì sức khoẻ nhân dân, 1 Bằng khen của Công đoàn ngành y tế.
+     Nhiều giấy khen cho Khoa, công đoàn và cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác. Các Bác sỹ đi xuống tuyến cơ sở theo chương trình 1816 được tặng Bằng khen của Bộ Y tế và Sở y tế địa phương.

 

03. di buong kham bn.jpg

Đi buồng khám Bệnh nhân 

05. cham soc ban chan.jpg

Chăm sóc bàn chân 

07. thu duong mau mao mach.jpg

Thử đường máu mao mạch 

08. huong dan tiem insulin.jpg

Hướng dẫn tiêm Insulin

 11. tu van chon giay cho bn dtd.jpg
Tư vấn chọn giầy cho Bệnh nhân ĐTĐ

  15. tu van bn dtd thai ky.jpg

Tư vấn Bệnh nhân ĐTĐ thai kỳ 

16. kham tu van.jpg 

Khám tư vấn 

17. lop tap huan dtd 1.jpg

Lớp tập huấn ĐTĐ 

 

 19. clb benh nhan 1.jpg

Câu lạc bộ Bệnh nhân 

21. hoi thao khoa hoc 1.jpg
Hội thảo khoa học      

 24. trao doi voi chuyen gia nguoi my.jpg

Trao đổi với chuyên gia người Mỹ 

  26. dieu hanh ky niem 100 nam bv.jpg

Diễu hành kỷ niệm 100 năm 

27. hoi thi cam hoa.jpg

Hội thi cắm hoa 

29. gap go can bo huu.jpg
      Gặp gỡ cán bộ hưu 
  

    

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước                    Trang tiếp&gt&gt
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
:  844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
;  Viện Công nghệ Thông tin benh vien bach mai bachmai .gov.vn