BN Bùi Thị Minh Hoàn (27 tuổi, thôn Tân Hòa, Phúc Ứng, Sơn Dương, Tuyên Quang), có tiền sử lupus ban đỏ hệ thống/hội chứng Raynaud đến nay đã 7 năm, đã phải cắt 4 đốt ngón tay hai bên, hoại tử ngón chân 4,5 trái chưa cắt.

Bn bui thi minh thu 1

Hiện bệnh nhân Bùi Thị Minh Thu vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 01/3/2018 sau sốt ngày thứ 2, BN xuất hiện ban phỏng nước rải rác vùng cẳng tay, thân mình, được chẩn đoán: biến chứng viêm phổi nặng do thủy đậu, trên nền lupus ban đỏ hệ thống/hoại tử đầu chi. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Bạch Mai.

Từng là cô sinh viên của trường cao đẳng kinh tế Thái Nguyên, nhưng vì căn bệnh quái ác từ năm 2010 Hoàn đã cố gắng vừa chữa bệnh, vừa học để có thể ra trường đúng thời hạn. Dù đã được hưởng BHYT đúng tuyến 80% nhưng mẹ của Hoàn cũng mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống cách đây hơn 20 năm, bao nhiêu tiền của dồn hết vào việc chữa bệnh cho 2 mẹ con; bố Hoàn bị bệnh tim nên cũng không thể làm việc. Nguồn thu của gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương giáo viên cấp 2 của anh trai Hoàn: 3 triệu đồng/tháng vừa nuôi bố mẹ, em gái chữa bệnh liên miên, vừa nuôi bố và vợ con.. nên kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ. Gia đình Hoàn đã phải cắm sổ đỏ để có 70 triệu đồng điều trị bệnh. Hiện tại số tiền đã cạn kiện, gia đình BN không còn khả năng chi trả kinh phí điều trị bệnh cho BN. Cần lắm những tấm lòng nhân ái và sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện, các cá nhân hảo tâm để BN Hoàn và gia đình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bn bui thi minh thu 2

Bệnh nhân đã phải cắt chi do biến chứng của lupus ban đỏ nay lại bị viêm phổi nặng do biến chứng của thủy đậu

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883; hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Bùi Thị Minh Hoàn đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm – món quà sẽ được chuyển đến em và gia đình).

Lệ Thủy