Mắc bệnh trọng, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, tưởng rằng cuộc sống đã khép lại với anh Nông Văn Tuân (51 tuổi, dân tộc Tày, ở Thông Nông, Cao Bằng). Nhưng với sự tận tâm của các thầy thuốc, sự chung tay của cộng đồng, anh Tuân đã được “hồi sinh” một cách kỳ diệu.

Vào viện trong tình trạng sốt cao, thiếu máu nặng, đau nhức xương khớp, anh Tuân được phát hiện bị ung thư máu/ đa u tủy xương giai đoạn nặng. Từ chỗ là trụ cột của gia đình, giờ đây anh Tuân gần như chỉ nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân cũng phải có người hỗ trợ.

BSCK II. Vương Sơn Thành, Trung tâm huyết học và truyền máu (BV Bạch Mai) - Người trực tiếp tham gia quá trình điều trị cho người bệnh cho biết: Với trường hợp của anh Tuân, phương pháp điều trị duy nhất là ghép tế bào gốc. Nhưng chi phí cho việc này vượt quá khả năng của gia đình, bởi ngoài những phần được BHYT chi trả, bệnh nhân phải tự thanh toán phần lưu tế bào gốc (được thực hiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương).

tien Bn Tuan ra vien

Đại diện Phòng CTXH và Trung tâm HHTM trao quà của nhà hảo tâm cho anh Tuân trong ngày được về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Anh Nông Văn Trinh - con trai anh Nông Văn Tuân kể: cả nhà đã gom góp được 30 triệu, đây là số tiền huy động từ việc vay ngân hàng, sự hỗ trợ của họ hàng, anh em, hàng xóm, chứ gia đình chẳng còn gì có giá trị, bởi có trâu, có lợn thì cũng đã bán hết. Nhà là hộ nghèo, một năm thiếu đói vài tháng là rất đỗi bình thường. Giờ còn 40 triệu nữa không biết sẽ xoay sở ở đâu để cứu bố.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đã phát đi lời kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân. Ca ghép tế bào gốc ngày 5/11 cho anh Tuân cũng thành công tốt đẹp. Sau 3 tuần, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định các chỉ số máu cơ bản đã trở về mức bình thường 

Trong niềm vui được trở về đoàn tụ cùng gia đình vào ngày 28/11, anh Tuân cũng đã nhận được món quà 30 triệu đồng từ Quỹ kết nối 54 VOV4 Đài Tiếng nói Việt Nam; 5 triệu đồng từ Cty TNHH Bất động sản Minh Hào TP. Hồ Chí Minh. Xúc động trước tình cảm mọi người dành cho mình, anh Tuân gửi lời cảm ơn đến các thầy thuốc của BV Bạch Mai, các nhà hảo tâm, các anh chị phòng Công tác xã hội đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn bên cạnh, động viên, giúp đỡ anh.

Vẫn còn đó rất nhiều hoàn cảnh bệnh nhân cần đến sự chung tay của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883 hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội - ghi rõ ủng hộ bệnh nhân nào, chúng tôi sẽ chuyển phần quà đến tận tay bệnh nhân đó.
Trân trọng cảm ơn và ước mong được đồng hành với nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện để cứu giúp cho những mảnh đời kém may mắn!

M.Thanh/Ảnh: Thế Anh