Sáng ngày 12/06/2020, tại huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An đã diễn ra chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với các em nhỏ tại trường mầm non Thạch Ngàn.

con cuong 1

Khởi hành từ 0h sáng giữa cái nóng oi bức của mùa hè, mỗi thành viên trong đoàn tham gia chuyến thiện nguyện “Thắp sáng nụ cười vùng cao” luôn thể hiện rõ sự rạng rỡ và niềm vui trong suốt hành trình vượt hơn 400 km với những cung đường đồi núi quanh co để đến với các em nhỏ tại đây.

Đoàn từ thiện gồm các thành viên của Báo Môi trường và xã hội phối hợp cùng với bệnh viện Bạch Mai do chị Nguyễn Bích Ngọc là trưởng đoàn đã mang đến những phần quà ấm áp và tổ chức khám sàng lọc cho những em học sinh nơi vùng cao biên giới này.

con cuong 2

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thăm hỏi, động viên và dành tặng 20 suất quà cho 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhất trường, mỗi phần quà trị giá 500.000đ, tổng giá trị phần quà 10.000.000đ và 60 thùng sữa Vinamilk. Đoàn cũng đã khám sàng lọc cho 182 cháu phát hiện 04 cháu bị tim bẩm sinh và 01 cháu bị Down.  

Tiếp đó đoàn từ thiện phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ công an tỉnh Nghệ An trao 07 bộ đồ chơi lốp xe, 01 nồi inox hầm cháo, 24 thùng sữa và 26 chăn ấm cho các lớp bên cạnh 25 suất quà, mỗi suất 20kg gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

con cuong 3

Thay mặt nhà trường cô Nguyễn Thị Hợi - Hiệu trưởng mầm non Thạch Ngàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng từ thiện của các mạnh thường quân đã dành cho bà con nhân dân và trẻ em nghèo nơi đây và rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của xã hội.

Chuyến công tác của Đoàn thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân nghèo của huyện Con Cuông về hình ảnh đẹp, sự sẻ chia với những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của bà con và các em học sinh nơi đây.

Tin, ảnh: Lê Đạt