Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của tuổi trẻ học đường trong cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay (ngày 17/11/2018) Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển nhà trường (1968 - 2018); Khai giảng năm học mới 2018-2019 và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế.

nha truong nhan HCLĐ hang 3

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đón nhận Huân chương lao động hạng 3 (Lần 2)

Trong bài phát biểu của mình, PGS. TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai nhấn mạnh: Trường cao Đẳng Y tế Bạch Mai thành lập theo mô hình Bệnh viện - Trường, là mô hình có ở rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị giảng dạy và đặc biệt nhà trường có cơ sở thực tập là Bệnh viện Bạch Mai - một trong những địa chỉ thực tập tốt nhất cho đào tạo nhân lực ngành y tế. Cho đến nay nhà trường đã có 224 nhà giáo là các PGS, TS, ThS, BSCKI, BSCK II, CN đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và chăm sóc người bệnh, yêu nghề cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy đồng bộ và hiện đại ngang bằng các nước tiên tiến trong khu vực. Chính vì vậy trong những năm qua nhà trường đã đào tạo được đội ngũ cán bộ y tế đảm bảo chất lượng góp phần phát triển cho ngành y tế Việt Nam.

tap the nha truong 1711

Nằm trong sự phát triển không ngừng của Bệnh viện Bạch Mai, 50 năm - một chặng đường dài của nửa thế kỷ với những dấu ấn lịch sử đã tạo đà đột phá, tạo ra thế và lực mới trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai. Từ buổi ban đầu với lớp trung học y tế, đến năm học 2013-2014, nhà trường bắt đầu tuyển sinh đào tạo hệ cao đẳng với số lượng sinh viên tăng dần, hệ trung cấp giảm dần và từ năm 2017 nhà trường chỉ tuyển sinh Cao đẳng. Qui mô hiện tại của nhà trường gồm 1.446 sinh viên cao đẳng hệ chính quy và 600 sinh viên liên thông từ trung cấp lên cao đẳng với hình thức đào tạo vừa làm vừa học. Đặc biệt, trong công tác tuyển sinh, nhà trường dựa vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, với chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng chính qui 500 cả 4 mã ngành, nhưng có tới hơn 1.200 hồ sơ nộp xét tuyển.

bo truong BYT phat bieu

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua

Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, hoạt động giảng dạy và học tập của trường đang tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chuyên môn. Mỗi ngành và hình thức đào tạo nhà trường đã xây dựng chuẩn đầu ra, mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình dựa theo quy định quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh Xã hội, quản lý chuyên môn của Bộ Y tế, gắn kết năng lực và phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động của xã hội. Bởi vậy, sản phẩm đào tạo của trường đã ngày càng đáp ứng được nhu cầu của xã hội và yêu cầu của thị trường lao động. Học sinh sinh viên khi ra trường được trang bị kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực hành tốt; đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của các cơ sở y tế, đồng thời có nền tảng phát triển cả về chuyên môn và công tác quản lý, tỷ lệ các em sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%.

ca nhac chao mung

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng nhấn mạnh: Để tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai cần phát huy hơn nữa về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy, tiến tới đào tạo nguồn nhân lực ngang bằng các nước trong khu vực và các nước trên thế giới. Bộ trưởng tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ đào tạo Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học ở trình độ Cao đẳng với chất lượng cao, phát huy vai trò trường cao đẳng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Bộ trưởng chúc Bệnh viện Bạch Mai ngày càng phát triển, đào tạo đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học ở trình độ Cao đẳng là những người thày thuốc giỏi có đạo đức chuyên môn nghiệp vụ tốt để phục vụ chăm sóc người bệnh, xứng đáng là cơ sở đào tạo trong một bệnh viện hạng đặc biệt đầu ngành của cả nước.

ba ca nhan nhan BK cua TTCP

Ba cá nhân vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ

Để ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, trong thời khắc trọng đại kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng 3 lần thứ 2. Ba cá nhân gồm PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thúy Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên hiệu trưởng nhà trường, BSCK II. Trương Thị Thu Hương - Hiệu phó nhà trường đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp này, cũng có 25 cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 1 tập thể và 6 cá nhân nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam; 67 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Bệnh viện vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Bài: Mai Thanh/ Ảnh: Thế Anh