Ngày 24/10/2019, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tham dự lễ khai giảng về phía khách mời có TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế; Ông Phạm Ngọc Thắng, Phó Chánh văn phòng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và xã hội; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có: PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai; PGS.TS. Trần Thúy Hạnh, Nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – Chủ tịch Hội đồng nhà trường; BSCKII. Trương Thị Thu Hương Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng phòng Đào tạo; Ths. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cùng Lãnh đạo các đơn vị; trên 400 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng; đại diện sinh viên các lớp, đặc biệt là trên 700 tân sinh viên Cao đẳng điều dưỡng Khóa 7, Kỹ thuật viên khóa 6.

 MG 9522

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là một mô hình đặc biệt – Trường trực thuộc bệnh viện với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tiễn khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, đặc biệt là có rất nhiều kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ y tế, có truyền thống dạy tốt – học tốt, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, 100% sinh viên do trường đào tạo sau khi tốt nghiệp đều có việc làm tại những cơ sở y tế uy tín trong cả nước. Nhà trường có cơ sở thực tập là Bệnh viện Bạch Mai – Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Năm 2018 – 2019, Trường Cao đẳng Y Bạch Mai đã thu được những thành tích tốt đẹp, sơ bộ bước đầu hoàn thành chương trình đổi mới đào tạo điều dưỡng theo năng lực và đi vào ứng dụng năm học đầu tiên thí điểm giảng dạy điều dưỡng theo năng lực. Kết quả thi tốt nghiệp năm 2019 đạt kết quả cao với xếp loại toàn khóa khá giỏi đạt 77,1% và trung bình là 22,9%.

 MG 9536

TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của tập thể giảng viên Nhà trường trong việc đào tạo và cung cấp nguốn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế .

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh cho biết: Định hướng của Ban giám hiệu nhà trường trong năm học 2019 – 2020 là tiếp tục đổi mới toàn diện về quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả, sáng tạo, đi vào chiều sâu các cuộc vận động lớn của ngành; tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, triển khai đào tạo theo quy hoạch phát triển nhân lực.

 MG 9529

   Để thực hiện tốt sứ mệnh “nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước ", PGS.TS. Quốc Anh cũng đã đưa ra nhiệm vụ trọng tâm cho Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đề cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng trong mọi hoạt động của nhà trường. Nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua với những nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, xây dựng nếp sống văn hoá tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và hiệu quả cho SVHS.

2. Thực hiện nghiêm túc đầy đủ các văn bản hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ năm học, chương trình và kế hoạch đào tạo. Tích cực đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học.

3. Tiếp tục tham mưu có hiệu quả với các cấp, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường, nâng cấp trang thiết bị dạy học, nâng cao chất lượng GD toàn diện dựa vào các nguồn dự án để đạt được mục tiêu Xây dựng trường toàn diện

Thầy mong muốn các tân sinh viên hiểu rõ nhiệm vụ của người sinh viên để có động cơ học tập đúng đắn, tích cực tự học tự rèn,  biết học đi đôi với thực hành, phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp, trở thành những cán bộ ngành y tế vừa hồng vừa chuyên xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 MG 9507 1

          Sinh viên Đỗ Thùy Linh – đại diện cho trên 700 tân sinh viên bày tỏ cảm xúc nhân ngày khai trường và niềm vinh dự được trở thành sinh viên của Nhà trường, đồng thời thể hiện quyết tâm rèn luyện và học tập tốt xứng đáng với truyền thống dạy tốt, học tốt của Nhà trường.

          Buổi lễ khai giảng khép lại trong không khí ấm áp, trong ánh mắt hân hoan của các tân sinh viên, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới!

Bài và Ảnh: DH- TA