Không thể có điều trị tốt nếu không tổ chức việc nuôi dưỡng hợp lý cho người bệnh. Chính vì nhận thức được điều này, ngày 14 tháng 10 năm 2020, Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa bệnh viện Bạch Mai và Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã diễn ra tại bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo Trung tâm, Khoa, Phòng chức năng của bệnh viện Bạch Mai và có sự tham gia của GS.TS. Lê Danh Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cùng lãnh đạo Phòng, Bộ môn của viện Dinh dưỡng Quốc gia.

IMG 9984

Dinh dưỡng là một phần quan trọng thiết yếu trong quá trình điều trị. Bên cạnh việc điều trị bởi bác sỹ và điều dưỡng giỏi, trang thiết bị và dịch vụ tốt, bệnh viện cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh bằng cách tăng cường chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh. Do đó vai trò của dinh dưỡng lâm sàng là rất cần thiết. Dinh dưỡng lâm sàng bao gồm các phương pháp nuôi dưỡng nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho người bệnh có nguy cơ cao. Hơn nữa, chế độ ăn còn có vài trò điều trị trong một số bệnh, làm giảm quá trình phát triển của bệnh. Người bệnh có chế độ ăn đúng sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh, giảm thời gian nằm viện, giảm chi phí cho gia đình và xã hội.

IMG 9987

 

Nội dung hợp tác nhằm tăng cường phát triển công tác thực hành lâm sàng, nghiên cứu khoa học và đào tạo về dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế. Để hỗ trợ dinh dưỡng tốt cho người bệnh, bệnh viện Bạch Mai sẽ triển khải dinh dưỡng lâm sàng đến tất cả các khoa lâm sàng của Bệnh viện và cán bộ dinh dưỡng của Bệnh viện cần phải đánh giá được tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh, phân loại, phát hiện được người bệnh nào có nguy cơ cao để hỗ trợ kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh ngày một tốt hơn. Tại buổi Lễ, hai đơn vị đã cam kết phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt các nội dung trong bản ký kết trên tinh thần: “Muốn đi nhanh thì đi một mình – Muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

                                               Tin: Nguyễn Hương (ICD)/Ảnh: Thành Dương