Các nhà khoa học ở Glasgow đã phát minh ra một phương pháp mới tấn công các tế bào ung thư.

diet_tb_k.jpg

Một nhóm chuyên gia của Viện Nghiên cứu ung thư Beatson đã đưa thuốc vào thử nghiệm ở chuột và kết quả là các tế bào ung thư của chuột đã tự biến mất. Đặc biệt các loại thuốc đã làm chậm lại sự phát triển các khối u trong chuột và có thể mở đường theo một hướng mới làm dừng sự phát triển bệnh ung thư. 

Các chuyên gia nghiên cứu ung thư của  Anh đã thông báo những phát hiện này trong một cuộc khảo sát lâm sàng.

Nhóm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tìm ra thuốc có thể hủy diệt vài tế bào ưng thư như ung thư dạ dày, cổ và các tế bào xương.

Nhà nghiên cứu Kevin Ryan cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng thời gian đầu tiên lựa chọn làm phóng xạ của một gene được gọi p73 có thể gây chết tế bào trong các khối u. Chúng tôi cho rằng sự tiếp cận này có tiềm năng để phát triển trong việc điều trị bệnh ung thư".

Giáo sư Jim Cassidy của  Viện Nghiên cứu ung thư Anh cho biết: "Công việc nghiên cứu thú vị này đã đem lại kết quả điều trị thực nghiệm có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính. Tại các lần thử nghiệm, nó đã tiêu hủy phạm vi của các tế bào ung thư khác. Chúng tôi hy vọng việc chuyển gene p73 có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân".  

khoahocphattrien.com.vn