Hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được gội đầu, cắt tóc và tặng quà trong chương trình “Gala Thứ 7 yêu thương” lần thứ 2

Sáng ngày 19/5, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và các tổ chức từ thiện triển khai chương trình “Gala Thứ 7 yêu thương” lần thứ 2 với các hoạt động cắt tóc, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và giao lưu văn nghệ.

Các tình nguyện viên đang gội đầu miễn phí cho bệnh nhân điều trị taị Bệnh viện Bạch Mai

Ngoài ra, đội gội đầu miễn phí sẽ đến các khoa Chấn thương chỉnh hình cột sống, Khoa Sản, Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Ngoại có bệnh nhân nặng không thể xuống hội trường để cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân.

BSCK II Phạm Thị Bích Mận- Trưởng phòng Công tác xã hội hỏi thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Dung đang điều trị tại Khoa Nội tiết Đái tháo Đường

Phát biểu tại chương trình, BSCK II Phạm Thị Bích Mận- Trưởng phòng Công tác xã hội- Bệnh viện Bạch Mai cho hay, mặc dù mới bước sang tuổi thứ 3- nhưng 3 năm qua Phòng Công tác xã hội đã trở thành nhịp cầu kết nối các nhà hảo tâm để chia sẻ yêu thương với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

"Cuộc sống là sự yêu thương và sẻ chia cho nhau, do đó sự hiện diện của các nhà hảo tâm cùng với các tình nguyện viên công tác xã hội đã giúp nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai"- BSCK II Phạm Thị Bích Mận nói

Bệnh nhân Nguyễn Thị Dung ở Việt Trì- Phú Thọ, đang điều trị tại Khoa Nội tiết Đái tháo Đường của Bệnh viện Bạch Mai cho biết rất vui vì được các tình nguyện viên cắt tóc, gội đầu miễn phí. Sự quan tâm này giúp bệnh nhân cảm thây được chia sẻ, vơi đi lo lắng về bệnh tật.

Sau khi gội đầu, bệnh nhân được các tình nguyện viên cắt tóc miễn phí

Trước đó, chương trình “Gala thứ 7 yêu thương” lần thứ nhất là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hướng tới lễ mít tinh kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ II (25/3/2017 – 25/3/2018) do phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai triển khai cũng đã được triển khai vào ngày 17/3/2018 với các hoạt động tương tự. Bên cạnh đó các tình nguyện viên và điều dưỡng của Bệnh viện đã đến tận giường để gội đầu miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân.

Nguồn Suckhoedoisong.vn