Kỹ sư Nguyễn Thành Trung gây ấn tượng với MC Quyền Linh khi chia sẻ về hành trình lắp đặt tháp oxy cho 500 bệnh nhân Covid-19.

522a0952 1 8530

MC Quyền Linh nhớ về lúc khó khăn đi tìm bình oxy để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Tập 29 Hát cho ngày mai có sự góp mặt của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Hà Thu ở vai trò giám khảo. Trong chương trình, thí sinh Nguyễn Thành Trung (Kỹ sư vật tư y tế - Bệnh viện Bạch Mai) để lại nhiều ấn tượng khi chia sẻ về công việc ý nghĩa của bản thân.

Thành Trung tâm sự trước đây, nhiều người bất ngờ khi nghe nói kỹ sư đi chống dịch. Tuy nhiên, bản thân anh rất tự hào vì là một trong những người luôn phải đi trước về sau với nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn an ninh máy móc, hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân khi đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Quyền Linh ngưỡng mộ chàng kỹ sư lắp đặt tháp oxy cho 500 bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2

Thí sinh Thành Trung chia sẻ về công việc của mình trong mùa dịch

BTC

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, phòng vật tư thiết bị y tế Bệnh viện Bạch Mai là một trong những tuyến đầu. Anh và đồng nghiệp đã chuẩn bị, tư vấn thiết bị cũng như các hệ thống khí nén áp lực cho các bệnh viện ở TP.HCM, Hải Dương, Bắc Giang… và cả nước bạn Lào. Anh nhấn mạnh: “Bệnh nhân có thể chưa ăn, chưa uống nhưng không thể chưa thở, không thể thiếu oxy được. Và điều mà tôi tự hào nhất trong công việc là cùng anh em đồng đội chung sức lắp đặt xong hệ thống bệnh viện dã chiến số 16 trong vòng 5 ngày. Thiết kế, lắp đặt tháp oxy hơn 30 mét khối đảm bảo đủ oxy cung cấp cho 500 giường bệnh cấp cứu, phục vụ cho ít nhất cho 500 người thở máy”.

Bất ngờ trước công việc đặc biệt này, MC Quyền Linh đồng cảm: “Trong đại dịch, chỉ việc đi tìm một ống thở đã khó rồi, có những người phải chế ra 3 ống thở trong một bình oxy. Nhiều khi có bình oxy nhưng lại không có ống thở phải chạy đi tìm hoặc tìm mọi cách chế ra ống thở cho người bệnh. Nghe kỹ sư Trung kể về việc lắp đặt được 1 tháp oxy cho 500 người thở lại càng quý vô cùng, tuyệt vời vô cùng. Nếu không có những người làm kỹ sư như anh Trung thì sẽ rất khó làm ra được những hệ thống quan trọng trong công tác chống dịch như vậy”.

Quyền Linh ngưỡng mộ chàng kỹ sư lắp đặt tháp oxy cho 500 bệnh nhân Covid-19 - ảnh 3

Nam thí sinh còn gây ấn tượng bởi giọng hát sâu lắng, thuyết phục được giám khảo Hamlet Trương

Lắng nghe chia sẻ của anh Trung, ca sĩ Hà Thu cho biết: “Nghe anh chia sẻ, em muốn gửi lời cảm ơn đến bà xã của anh cũng như người nhà của những người đã xung phong ở tuyến đầu. Em đã khóc nhiều lần khi thấy những hình ảnh những người bố về thăm con, những người con về thăm cha mẹ khi đang tham gia tuyến đầu chống dịch mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn nhau”.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, Nguyễn Thành Trung thể hiện ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ dành tặng cho bà xã. Nam kỹ sư cho biết cô là hậu phương, đồng hành và hỗ trợ để anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đánh giá về phần biểu diễn này, Hamlet Trương cho hay: “Cái thích nhất khi anh Trung trình diễn là thể hiện rõ lời bài hát, và từng chữ từng lời bài hát tác động thẳng đến trái tim người nghe. Đặc biệt là anh trình bày bài hát này để tặng cho bà xã, người hậu phương vững chắc để anh vững bước ở tuyến đầu chống dịch làm em rất xúc động nhớ đến một câu nói rất ý nghĩa: Những gì đến từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”. Kết quả, nam thí sinh đi đến vòng cuối cùng và giành giải thưởng 30 triệu đồng.

Theo Thanh niên