Gia đình cho biết, diễn viên hài Anh Vũ tắm rất khuya sau khi đi diễn về, nghi ngờ đây là nguyên nhân khiến anh tử vong lúc nào không hay.

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời rạng sáng 1/4 khi đang lưu diễn ở California, Mỹ khiến đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Dù hiện tại, nguyên nhân cụ thể khiến Anh Vũ tử vong chưa được cơ quan chức năng thông báo, song phía gia đình nghi ngờ có thể do đột quỵ.

Một thành viên của gia đình cho biết: "Anh ấy đi diễn về khuya nhưng vẫn tắm, bị đột quỵ và rồi ra đi lúc nào không ai biết. Cảnh sát đã đưa thi thể anh đến nhà xác. Có lẽ sẽ không khám nghiệm tử thi. Sau khi làm xong các thủ tục, gia đình sẽ đưa thi thể anh về nước".

dien vien anh vu tu vong sau tam khuya canh bao thoi quen cua rat nhieu nguoi

Diễn viên Anh Vũ tắm đêm muộn, sau đó tử vong không rõ nguyên nhân, gia đình nghi ngờ bị đột quỵ

Dựa trên các dữ liệu y khoa, TS Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai cho biết, đến nay, chưa có bằng chứng nào khẳng định tắm gội đêm là nguy cơ gây đột quỵ mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy ngâm mình trong nước lạnh đột ngột có thể kích hoạt dẫn tới nhồi máu cơ tim hoặc mất trí nhớ thoáng qua.

Nguy cơ đột quỵ vào mùa đông cao hơn mùa hè. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu nhiệt độ giảm 5 độ C sẽ khiến tỉ lệ nhập viện vì đột quỵ tăng thêm 7%.

Tuy nhiên, TS Chính cho biết, các thống kê chỉ ra đột quỵ xảy ra nhiều nhất vào thời điểm ban ngày từ 8-12h. Ban đêm cũng xảy ra nhưng không thường xuyên.

Trừ trường hợp những người có yếu tố nguy cơ, đặc biệt là rung nhĩ, thì đột quỵ có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ thời điểm nào.

Dù vậy, ngay cả khi bạn không có các yếu tố nguy cơ đặc biệt gây đột quỵ cũng không nên tắm khuya, nhất là vào những ngày trời lạnh. Nguyên do vào ban đêm, trời lạnh, mạch máu luôn co lại. Khi tiếp xúc với nước ấm sẽ giãn ra khiến máu dồn ra ngoại vi đột ngột, là nguyên nhân gây hiện tượng choáng váng, ngất xỉu sau tắm.

Tắm đúng cách vào mùa đông

Nguồn: https://vietnamnet.vn