Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

“XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SẺ CHIA”: TRÊN 01 TỶ ĐỒNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO CHO NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN TRONG DỊP TẾT

Một năm với nhiều khó khăn, thử thách và nhiều công việc đã hoàn thành thấm thoát trôi qua thật nhanh! Tết đến Xuân về, cũng là thời điểm Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai bận rộn, tíu tít hơn ngày thường vốn đã luôn bận bịu, để góp phần làm nên một mùa xuân yêu thương, một cái Tết đầm ấm sẻ chia cho người bệnh.

Ngay từ đầu Quý 4, Phòng Công tác xã hội đã lên kế hoạch vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân làm từ thiện trao tặng quà, kinh phí hỗ trợ cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn kịp về quê ăn tết, những xuất ăn cho bệnh nhân phải ở lại ăn Tết trong Bệnh viện và “Gian hàng Tết 0 đồng” phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mấy ngày Tết cổ truyền.


 

Từ đầu tháng 1 năm 2024 cho đến những ngày áp Tết, Phòng Công tác xã hội đã tiếp đón hơn 60 đơn vị, nhóm, cá nhân ủng hộ quà và kinh phí hơn 01 tỷ đồng cho nhiều đối tượng bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn tại các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện Bạch Mai, ủng hộ cho “Gian hàng Tết O đồng” và bữa ăn cho người bệnh trong 03 ngày tết.


 

Trong dịp Tết Giáp Thìn đã có gần 1.400 bệnh nhân được nhận quà Tết, trong đó có nhiều bệnh nhân nghèo ở vùng sâu vùng xa, thuộc hộ nghèo, đối tượng chính sách được ra viện sau khi sức khỏe hồi phục. Về quê ăn tết trên chuyến xe từ thiện O đồng do Phòng Công tác xã hội và Đoàn Thanh niên bệnh viện kêu gọi, bệnh nhân mang theo những gói quà tết thiết thực, những bao lì xì và nhất là trong lòng thấy ấm áp, phấn khởi khi đón nhận tình cảm chan chứa yêu thương của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, của cộng đồng xã hội.


 

Năm nay là năm thứ 3, phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức “Gian hàng Tết O đồng” từ 29 tết đến hết mùng 5 tết. “Gian hàng Tết O đồng” được đặt tại Sảnh tầng 1 nhà A11, dự kiến sẽ phát 2.000 xuất quà gồm cơm, xôi, bánh mỳ, sữa, mì tôm cốc, nước uống cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong các ngày Tết cổ truyền. Các nhân viên của Phòng Công tác xã hội sẽ ứng trực theo lịch phân công để quán xuyến công việc của gian hàng tết. “Gian hàng Tết O đồng” còn được trang trí sinh động, bắt mắt mang lại không khí ấm áp tưng bừng, làm nên một góc checkin mùa xuân trong Bệnh viện, có nước trà, bánh mứt kẹo để nhân viên y tế có những phút thư giãn, bình an trong mấy ngày trực Tết.


 

Trong các ngày nghỉ Tết cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai có tới hàng nghìn bệnh nhân phải ở lại điều trị tại các Khoa/Phòng/Trung tâm. Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ để các bệnh nhân có các xuất ăn miễn phí trong những ngày Tết cổ truyền phải ở lại điều trị tại Bệnh viện.

Trong không khí chộn rộn của nhà nhà đi sắm Tết, các nhân viên Phòng Công tác xã hội cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế trong Bệnh viện sẽ lo Tết cho bệnh nhân trước đã, đem Tết đến cho người bệnh là tình cảm, là nhiệm vụ và nét đạo lý truyền thống đầy nhân ái từ bao đời nay của người Việt.

Yên Thi

 

   

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image