Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

1.500 thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

Chiều tối ngày 21/8/2021, gần 200 thầy cô và sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã xuất quân, lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Các chuyến tiếp theo sẽ tiếp tục lên đường trong những ngày tới với tổng số lên tới 1.500 thầy cô và sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai.

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm2

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, thực hiện chỉ đạo khẩn của Bộ trưởng Bộ y tế, Bệnh viện Bạch Mai và Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã nhanh chóng huy động 1.500 sinh viên và thầy cô tham gia đoàn công tác lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân lực chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh: tham gia tiêm chủng vắc xin Covid -19, lấy mẫu xét nghiệm.

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm1

Phát biểu giao nhiệm vụ cho sinh viên, thầy cô của nhà trường trước giờ xuất quân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với biến thể Delta vô cùng cam go và khốc liệt. Để đối chọi với biến thể mới này, Bộ y tế đã ra lời hiệu triệu điều động nhân lực y tế đến TP.HCM tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chỉ sau 12h, Bệnh viện Bạch Mai đã huy động được 1.500 thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai tình nguyện vào hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh: lấy mẫu làm xét nghiệm, rà soát F0 để tách khỏi cộng đồng. Đây là chủ trương hết sức quan trọng nhằm tạo vùng xanh, giảm dần vùng đỏ, sớm đưa cuộc sống của người dân TP.HCM trở về trạng thái bình thường.

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm5

Thời gian trước, các sinh viên và thầy cô Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Tuy nhiên chúng ta cần xác định tình hình tại TP. HCM hiện nay vô cùng cam go và phức tạp. Nếu tại Bắc Ninh, Bắc Giang, dịch Covid-19 bùng phát ở các khu công nghiệp, chúng ta lấy mẫu và tiêm vắc xin tập trung tại các Khu công nghiệp. Còn tại TP.HCM, chúng ta sẽ phải đi tận ngõ, gõ từng nhà, lấy mẫu xét nghiệm cho từng người dân. Và ở dưới trời nắng 34-35 độ, chúng ta phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang nên sẽ vô cùng vất vả.

DSC00148

Trước khi lên đường, GS Tuấn dặn dò các em sinh viên: Thứ nhất về chuyên môn, tất cả kiến thức đã được học và trang bị thì các em phải tuyệt đối tuân thủ, đặc biệt là vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn; thứ 2 là kỹ năng lấy mẫu phải chuẩn, tránh sai sót. Và một điều quan trọng là nội bộ phải đoàn kết, tương hỗ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Các em phải tuyệt đối tuân thủ 5K. “Khi lấy mẫu cho người dân các em phải thể hiện sự tôn trọng, lễ phép với người dân, thể hiện thái độ lương y như từ mẫu và tận tụy với công việc của mình để làm sao truyền tải được tình cảm, nhiệt huyết, lòng yêu nghề với người dân và đặc biệt là tình cảm của người dân thủ đô, nhân viên Bạch Mai với người dân TP. HCM để người dân có thêm lòng tin chiến thắng dịch bệnh”. GS. Tuấn dặn dò các em sinh viên.

GS Tuấn cũng đề nghị tất cả các phòng ban, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường sẽ làm hết sức mình, quan tâm cả về vật chất và tinh thần để các em yên tâm công tác. Đặc biệt, chúng ta phải đảm bảo tất cả phương tiện phòng hộ cá nhân để đảm bảo sức khỏe cho các em, để bố mẹ và người thân các em yên tâm. Một lần nữa thay mặt BGĐ, Hội đồng quản lý, Ban giám hiệu và Hội đồng nhà trường cảm ơn các đồng chí lãnh đạo BYT, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, cá thầy cô đã có sự đóng góp và quan tâm chu đáo tới tất cả các thầy cô và sinh viên ra quân đợt này. Xin kính chúc cho các thầy cô và các em sinh viên thật mạnh khỏe, vững tin vào Bạch Mai, vững tin vào chiến thắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà BYT giao cho chúng ta.

DSC09856

Thay mặt Bộ y tế, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ bày tỏ niềm xúc động khi được tham gia Lễ xuất quân của thầy và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai. TS. Sơn nhấn mạnh: “Trong một thời gian rất ngắn, Bệnh viện Bạch Mai đã huy động được đủ 1.500 em tham gia tình nguyện đợt này khiến tôi vô cùng cảm phục. Bộ trưởng Bộ y tế cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần của thầy và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai. Chúc các em thật nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về trong chiến thắng, vinh quang”.

DSC09879

Đại diện cho 1.500 sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, em Hà Hải Thành - Sinh viên Lớp Cao đẳng điều dưỡng 6D bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được chung tay cùng cả nước chiến đấu với dịch Covid-19. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại TP. HCM, là một sinh viên trường y, được lên đường góp chút công sức nhỏ bé của mình cùng tất cả người dân Việt Nam chiến đấu với đại dịch là niềm vinh dự và tự hào. Chúng em xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, với các thầy cô sẽ tuân thủ các biện pháp phòng dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân:

DSC00042

DSC00006

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm3

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm4

 

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm6

1500 sinh vien va thay co cao dang y te bach mai len duong chi vien cho tphcm7

 

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image