Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

CHỦ NHIỆM ỦY BAN CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI CỦA QUỐC HỘI THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC THẦY THUỐC BỆNH VIỆN BẠCH MAI NHÂN NGÀY 27/2

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng ngày 23/2 đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai.

Tiếp đoàn, có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các Phó giám đốc: CVCC Vũ Văn Hồng, PGS.TS Vũ Văn Giáp, PGS.TS Nguyễn Tuấn Tùng và lãnh đạo một số đơn vị, khoa, phòng trong Bệnh viện.


 

Thay mặt hơn 4.000 cán bộ viên chức Bệnh viện Bạch Mai, PGS. Đào Xuân Cơ báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024. Về công tác khám chữa bệnh, các số liệu về khám chữa bệnh, người bệnh ngoại trú, người bệnh nội trú, số lượng xét nghiệm và thăm dò đều tăng cao. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới và tiếp tục ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống được nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và hiểm nghèo. Bệnh viện thực hiện thành công các kỹ thuật thay van tim trong van qua đường ống thông, lọc máu máu hấp phụ, đào thải CO2 qua màng ngoài cơ thể, ECMO, can thiệp mạch thần kinh, mạch tạng; Cộng hưởng từ tim; Cộng hưởng từ định lượng…

Trong lĩnh vực ngoại khoa, Bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi một lỗ dưới mũi ức điều trị các bệnh lý lồng ngực và đã đạt giải 3 tại Hội nghị sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành y tế. Đặc biệt, ca bệnh hẹp động mạch cảnh thứ 200 được phẫu thuật thành công minh chứng cho sự phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh lý này đồng thời đưa BVBM thành một trong những cơ sở phẫu thuật bệnh lý này nhiều nhất cả nước. Trong lĩnh vực Phẫu thuật tiêu hóa thực hiện phương pháp “Phẫu thuật BẠCH MAI” đã được ghi danh trong y văn thế giới.


 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao kết quả của Bệnh viện Bạch Mai và ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, bác sĩ, nhân viên, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc, lời chức mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Thúy Anh nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người và xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vinh quang, vẻ vang. Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua của Bệnh viện với những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Những thành tựu đó được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng chí Thùy Anh bày tỏ mong muốn Bệnh viện tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy thành tựu, đạt được thành công to lớn hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong sáng ngày 23/2, Bệnh viện Bạch Mai đã đón tiếp nhiều đoàn công tác của Trung ương và Hà Nội đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc nhân ngày 27/2.


 

Đoàn công tác của Thường trực Thành uỷ Hà Nội do Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn thăm và chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai nhân ngày 27/2


 

Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do Phó chủ tịch Giàng Thị Dung làm trưởng đoàn thăm và chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai nhân ngày 27/2 

Bài: Mai Thanh - Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image