Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân những người có công với đất nước”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), ngày 7/7/2019, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh dẫn đầu đã có buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho trên 500 đối tượng chính sách, người có công, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

HN 7.7.8

Đồng chí Mai Tiến Dũng (áo xanh) và PGS. TS Nguyễn Quốc Anh (ở giữa) thăm hỏi bà con được các bác sĩ của BV Bạch Mai thăm khám

Tri ân người có công với cách mạng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của cả xã hội đối với những người đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp cách mạng để chúng ta có được hòa bình, thống nhất, độc lập, tự chủ trong xây dựng và phát triển hôm nay. Nói về hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực thể hiện lòng tri ân đối với những đối tượng chính sách và người có công của cán bộ viên chức bệnh viện Bạch Mai; đồng thời là dịp để bồi dưỡng y đức, nâng cao trách nhiệm phục vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện.

HN 7.7.2

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, BVBM đang thăm khám, tư vấn cho người dân

Tại đây, các giáo sư, phó giáo sư, bác sỹ giỏi, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã kiểm tra huyết áp, đo nhịp tim, siêu âm, khám các bệnh lý về tim mạch, thận tiết niệu, truyền nhiễm, cơ xương khớp…Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải… Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai và các nhà tài trợ cũng đã trao 500 suất quà và thuốc - mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho người dân.

HN 7.7.6

Một bác CCB đang được TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia thăm khám, kiểm tra chức năng tim phổi

Được các bác sĩ, giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành của trung ương về tận nơi khám bệnh, bà con ai cũng phấn khởi, hồ hởi. Mặc dù thời tiết ngày hè oi bức, nóng nực song mọi người đều có mặt từ rất sớm và kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình để được thăm khám, tư vấn. Ghi nhận cho thấy, phần lớn người dân tham gia thăm khám lần này bị mắc các bệnh lý mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cơ xương khớp, đục thủy tinh thể, thiếu máu não ở người cao tuổi…

HN 7.7.7

Phó giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền tặng quà và thăm hỏi sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh 100 tuổi

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh đã 100 tuổi phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên mẹ được các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai về tận nơi khám bệnh và còn phát thuốc, tặng quà và dặn dò cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe rất chu đáo. Mẹ rất vui mừng, thấy bệnh tình của mình cũng đỡ đi phần nào. Mẹ sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục giáo dục con cháu, đóng góp phần sức lực còn lại của mình cho quê hương, đất nước.”

HN 7.7.5

Giám đốc Nguyễn Quốc Anh thăm hỏi người dân đang chờ đến lượt khám

Những hoạt động thiết thực, những việc làm cụ thể của các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai là dịp tỏ lòng tri ân với những người có công với đất nước, thực sự trở thành nét đẹp văn hóa của người thầy thuốc vì nhân dân phục vụ. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, để họ tự hào và tiếp tục nối bước cha anh phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh của chương trình:

HN 7.7.11

HN 7.7.10

HN 7.7.9

HN 7.7.4

HN 7.7.3

HN 7.7.1

Mai Thanh - Dương Ngọc