Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

3 đơn vị đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai hưởng ứng chủ trương “Xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp”

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế về triển khai "Xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp", chiều 21/7/2016, Đoàn thanh niên của 3 Đơn vị: Truyền nhiễm - Phục hồi chức năng - Đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi ra quân vệ sinh trong/ ngoài buồng bệnh, trồng cây, cải tạo cảnh quan môi trường ngay trước khuôn viên của 3 đơn vị. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày tái thành lập khoa Truyền nhiễm.

Nói về “hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn” này, TS.BS Đỗ Duy Cường - Phụ trách khoa Truyền nhiễm cho biết: Với mục tiêu xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng hướng tới sự hài long của người bệnh, Ban lãnh của 3 đơn vị đã phát động tới tất cả đoàn viên thanh niên của đơn vị tham gia trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường. Chỉ trong một buổi chiều, đã có 2 cây lộc vừng, 300 khóm cây hoa cảnh, dừa cạn được trồng mới tại bồn hoa trước cửa 3 đơn vị. Cây cổ thụ trước cửa khoa Truyền nhiễm được quét vôi, tỉa lá, cành. Toàn bộ khu sân chung của 3 đơn vị được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ….

BS. Cường nhấn mạnh: Không chỉ cải tạo cảnh quan môi trường bên ngoài, Khoa Truyền nhiễm đã có kế hoạch “Xanh - Sạch - Đẹp” cả trong khoa, làm cho người bệnh xóa bỏ mặc cảm “Khoa Truyền nhiễm là bẩn thỉu, là lây nhiễm” và không còn thấy sợ mỗi khi nói khoa “lây nhiễm” với các tiêu chí như: Toàn bộ khuôn viên buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi luôn sạch sẽ, không bốc mùi khó chịu; Tại mọi thời điểm, đầu giường bệnh được trang bị đủ dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế cũng như bệnh nhân và người nhà sử dụng; Cung ứng đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh ; Trang thiết bị, vật dụng luôn được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ…

Trước đó, ngày 4/6 tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2016 diễn ra ở Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các bệnh viện trong cả nước đổi mới toàn diện theo hướng “Xanh- Sạch -Đẹp”, bắt đầu từ việc làm sạch nhà vệ sinh. Đồng thời cho biết, việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân đang đi vào nề nếp, cùng với đó, tiêu chí “Xanh - Sạch - Đẹp” cũng sẽ được chú trọng khi đánh giá, xếp loại bệnh viện hàng năm.

Một số hình ảnh hoạt động: 

trong_cay_2.jpg

trong_cay_3.jpg

trong_cay_4.jpg

Bài: Mai Thanh - Ảnh: Thế Anh 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image