Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

Bế giảng khóa đào tạo “Phục hồi chức năng cơ bản”: 100% học viên tiếp tục lựa chọn học tập tại Bệnh viện Bạch Mai

Trải qua 06 tháng học tập miệt mài cũng như các kỳ thi đánh giá cuối khóa rất nghiêm túc, 19 bác sĩ đến từ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kon Tum đã tốt nghiệp khóa đào tạo Phục hồi chức năng (PHCN) cơ bản tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/4/2024.

Hiện nay, nguồn nhân lực về PHCN tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, đặc biệt là tại các cơ sở y tế tuyến huyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tăng cường nguồn nhân lực PHCN, MCNV đã đề xuất tổ chức lớp PHCN cơ bản cho các bác sĩ thuộc Dự án Cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa Nhập). Dự án do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ thông qua 02 nhà thầu là Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe cộng đồng (CCRD).


 

PGS.TS Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện và ông Anthony Kolb, Quyền Giám đốc Phòng Hàn gắn và Phát triển hòa nhập, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (gọi tắt là USAID) tại Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học

Được tổ chức thực hiện trong 6 tháng, khóa học nhằm mục tiêu trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ về chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý thường gặp trong chuyên ngành PHCN như PHCN sau đột quỵ, chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, thay khớp háng, khớp gối…Học viên được đào tạo về các kỹ năng như thăm khám, lượng giá người bệnh, người khuyết tật ở những bệnh cơ bản tại cộng đồng và bệnh viện.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên Trung tâm Phục hồi chức năng -  Bệnh viện Bạch Mai, 19 học viên đã có 6 tháng học tập nghiêm túc, hăng say, được ghi nhận với những kết quả ấn tượng: 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ Phục hồi chức năng cơ bản theo Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về đào tạo liên tục.


 

Ban tổ chức lớp học, các thầy cô và các học viên chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách Viện Đào tạo và nghiên cứu y dược Bạch Mai nhấn mạnh: Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Phục hồi chức năng, cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; mặt bệnh đa dạng, phong phú, Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở đào tạo lý tưởng về chuyên ngành PHCN cho các bác sĩ mong muốn được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Phó giám đốc vô cùng ấn tượng về bài báo cáo của Viện Đào tạo và nghiên cứu Y dược Bạch Mai với kết quả của khóa học. Bài báo cáo đã nêu đầy đủ quá trình học tập, kết quả cũng như những ý kiến đánh giá của học viên về khóa học. Kết quả học tập có cả loại xuất sắc, loại giỏi cũng như loại trung bình, trung bình khá. PGS. Vũ Văn Giáp cũng vô cùng vui mừng khi thấy các học viên có thể áp dụng được kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế công việc. Và đặc biệt là con số 100% học viên tiếp tục lựa chọn học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định sự uy tín của bệnh viện, vừa là động lực khích lệ chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin: Mai Thanh/Ảnh: BTC

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image