Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Chương trình tri ân Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng 22/12, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tri ân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023).

Tham dự chương trình có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tuấn Tùng và PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Bá Tiến - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bệnh viện; các đồng chí trong BCH Đảng ủy - BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các đơn vị cùng 20 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân của Trung tâm Thận tiết niệu & Lọc máu là cựu chiến binh đã tham gia trong quân ngũ…

 


 

Trước khi diễn ra lễ tri ân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đảng ủy - Ban Giám đốc - BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức lễ dâng hương tại Tượng đài liệt sĩ, Bệnh viện Bạch Mai để kính cẩn tưởng nhớ tới 28 liệt sĩ là bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện đã anh dũng hy sinh trong trận chiến tháng 12 của hơn nửa thế kỷ trước, góp phần làm nên lịch sử bi tráng của trận Điện Biên Phủ trên không khốc liệt. Cũng vào những ngày này của 51 năm về trước, trong 12 ngày đêm tháng chạp năm 1972 lịch sử, Bệnh viện Bạch Mai bị 4 lần ném bom, hơn 100 quả bom Mỹ đã trút xuống gây nên bao đau thương, mất mát, nhưng các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vẫn kiên quyết bám trụ để cứu chữa người bệnh. Với ký ức bi tráng mang dấu ấn của thời đại trong kháng chiến chống Mỹ, những thế hệ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai luôn khắc ghi sâu sắc sự hy sinh to lớn của các bậc đi trước, biến lòng biết ơn thành động lực và cố gắng trong công việc mỗi ngày.


 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: Để có ngày hôm nay, đất nước hòa bình, hội nhập và phát triển, chúng ta luôn biết ơn các thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng đã chiến đấu vì sự nghiệp của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, hạnh phúc, tự do, phồn vinh cho đất nước, cho mỗi gia đình người Việt. PGS. Cơ chia sẻ thêm: Các thế hệ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cũng luôn mang trong mình tâm thức xúc động và biết ơn sự đóng góp to lớn, sự hy sinh cao quý của lớp lớp cha anh. Từ nhiều năm nay, toàn Bệnh viện Bạch Mai luôn mang tinh thần dấn thân của người bác sĩ - chiến sĩ trên mặt trận Y tế không kém phần thử thách, khốc liệt. Những phong trào thi đua đã được cụ thể hóa sinh động trong nhiều hoạt động, nhiều việc làm tốt đẹp của các đơn vị trong toàn Bệnh viện. Chính vì lẽ đó, thời gian gần đây, Bệnh viện đã có nhiều thành quả đáng ghi nhận trên nhiều mặt, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Trong những bước phát triển của Bệnh viện, phải kể đến sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên là cựu chiến binh. Tiếp thu truyền thống Vì Nhân dân quên mình của những ngày trong quân ngũ, các cựu chiến binh đã hết sức tận tâm trong công việc mình đảm trách và lan tỏa tinh thần người lính tới đồng nghiệp.

Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân, Bệnh viện Bạch Mai đã hết sức quan tâm đến các cựu chiến binh, thương bệnh binh, người bệnh thuộc diện chính sách, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện. Nhiều chương trình, nhiều hoạt động mang ý nghĩa đền ơn đáp nghĩa được tổ chức tại Bệnh viện, lan tỏa tới cộng đồng và nhiều địa phương, thu hút và kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện. Trong buổi lễ trọng thể và ấm áp tràn đầy tinh thần tri ân, Bệnh viện Bạch Mai cùng đại diện Trụ sở chính ngân hàng Agribank - Nhóm nồi cháo thiện nguyện đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 20 bệnh nhân là cựu chiến binh đã tham gia trong quân ngũ. Những phần quà tuy không lớn nhưng giá trị tinh thần đem lại cho người bệnh là cựu chiến binh lại vô cùng lớn lao, giúp xua đi cái lạnh của ngày đông giá buốt là vơi đi nỗi đau thân bệnh.


 

Thay mặt cho các bệnh nhân được nhận quà, Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã cùng chung tay với Bệnh viện Bạch Mai trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng và trợ giúp người bệnh trong và ngoài Bệnh viện nói chung. Với các bệnh nhân là cựu chiến binh và các cựu chiến binh là cán bộ đang công tác tại bệnh viện, PGS. Cơ gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc. “Bệnh viện Bạch Mai cam kết sẽ hết lòng chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chiến sĩ, bộ đội, thương binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thành phần thuộc diện chính sách”, Giám đốc Đào Xuân Cơ khẳng định./.

Tiểu Vũ – Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image