Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ ‘NHẬN ĐỊNH VÀ CAN THIỆP ĐIỀU DƯỠNG TRONG CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH HỒI SỨC TÍCH CỰC’ – THÁNG 3/2019

Ngày 21 tháng 3 năm 2019, được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, Phòng Điều dưỡng phối hợp với phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế REI Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo với chủ đề: ‘Nhận định và can thiệp điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh hồi sức tích cực’.

IMG 0932

            Tham dự buổi khai giảng có Ths. Bùi Minh Thu, Trưởng phòng điều dưỡng; Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Bạch Mai; Dr Dayna Holt – Trưởng đoàn REI; ThS. Nguyễn Thị Hương Giang – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Phó trưởng khoa Điều dưỡng/Hộ sinh Trường đại học Y Hà Nội; các sinh viên sau đại học trường Đại học Azusa Pacific- Hoa Kỳ cùng đông đảo tham dự viên là cán bộ phòng Điều dưỡng, phòng Quản lý chất lượng, điều dưỡng trưởng, điều dưỡng trưởng đơn nguyên; đại diện màng lưới đào tạo, điều dưỡng viên và các đồng nghiệp đến từ các bệnh viện khác trong khu vực Hà Nội. 

IMG 0929   

            Phát biểu khai mạc, thừa ủy quyền của Ban giám đốc bệnh viện, Ths Thu đã khẳng định vai trò quan trọng của điều dưỡng góp phần cho sự thành công của điều trị đặc biệt ở những người bệnh hồi sức tích cực, công việc chăm sóc hoàn toàn do nhân viên y tế đảm nhiệm. Vì thế, các nhận định và can thiệp điều dưỡng sớm là rất cần thiết để kịp thời thông tin cho Thầy thuốc về những dấu hiệu bất thường của người bệnh. Trong chăm sóc người bệnh Hồi sức tích cực, vai trò chủ động của điều dưỡng càng phát huy hơn bao giờ hết, điều dưỡng là những người thực hiện các chăm sóc cơ bản từ thay ga trải giường, gội đầu, vệ sinh răng miệng đến các kỹ thuật xâm lấn như hỗ trợ bác sỹ đặt nội khí quản, đặt máy ECMO, catheter tĩnh mạch trung tâm...Điều dưỡng cũng là những người không ngừng học hỏi, cập nhật các thực hành dựa trên chứng cứ giúp cho chất lượng chăm sóc ngày càng được cải tiến hơn. Người bệnh được khỏi bệnh, không mắc các biến chứng, thương tật thứ phát trong quá trình điều trị như viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, loét tỳ đè....phản ánh chất lượng công tác chăm sóc điều dưỡng tốt.

DSC 0333

 

            Buổi hội thảo được 3 học viên sau đại học đến từ khoa Điều dưỡng trường đại học Azusa Pacific – Hoa kỳ và ThS Hoàng Minh Hoàn – Đ DT Khoa HSTC chia sẻ các nội dung liên quan đến nhận định hệ hô hấp, áp dụng gói giải pháp phòng ngừa viêm phổi liên quan thở máy, chăm sóc răng miệng phòng ngừa viêm phổi, nhiễm khuẩn bệnh viện. Các tham dự viên đã thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan tới cải tiến chất lượng, cập nhật thực hành chăm sóc người bệnh đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

DSC 0346

 

            Thay mặt cho hệ thống Điều dưỡng trưởng bệnh viện, phòng Điều dưỡng, ThS Bùi Minh Thu đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới các chuyên gia của Tổ chức REI Hoa Kỳ trong nhiều năm qua đã hỗ trợ cho điều dưỡng bệnh viện trong công tác đào tạo, cập nhật nâng cao kiến thức, thực hành điều dưỡng. Hi vọng trong những năm tới, điều dưỡng Việt nam nói chung cũng như Bệnh viện Bạch Mai nói riêng lại tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức REI và các chuyên gia Hoa Kỳ để công tác điều dưỡng ngày một phát triển và hội nhập với khu vực và trên thế giới. 

     Bài:ThS. Nguyễn Thị Hương Giang

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image