Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

THIẾU NỮ TRẺ 20 TUỔI BỊ TIM BẨM SINH CẦN PHẢI MỔ

Đó là em Nguyễn Thị An SN 1996 ở Xóm Bắc Yên, xã Long Thành, huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An.

Thông thường, trẻ bị tim bẩm sinh sẽ được phát hiện và can thiệp từ rất sớm nhưng với An, đến tận lúc đã là một thiếu nữ 20 tuổi – đến "tuần cập kê" em mới được phát hiện. Vì vậy khi nhập viện An đã trong tình trạng suy tim rất nặng vì biến chứng. Ngày 24/5/2016 An vào điều trị tại C5 Viện tim mạch với chẩn đoán Thông liên thất biến chứng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, gây thủng van động mạch chủ, suy tim rất nặng chỉ ngồi tại giường.

an1.jpg

Nói với chúng tôi anh Nguyễn Văn Nguyên - bố của An nước mắt lưng chòng vì thương con. “Lẽ ra, nuôi con 20 năm trời, giờ là lúc chuẩn bị “dựng vợ gả chồng” thì con gái lại bị bệnh nặng thế này. Nhà nghèo, mải mưu sinh chả để ý đến bệnh tình của con, nghĩ đến đó tôi thấy thật ân hận”.

an2.jpg

 

Bác sỹ điều trị của An cũng đang rất tích cực để thu xếp lịch mổ sớm nhất cho An vì phẫu thuật của em rất phức tạp, thể trạng lại yếu. Với phẫu thuật vá thông liên thất, thay van động mạch chủ, thay đoạn động mạch chủ lên, không có BHYT, chi phí lên tới cả gần 150 triệu. Cách đây 2 năm gia đình An thuộc hộ nghèo nhưng năm nay An mới đã đi làm thêm ở công ty may nên địa phương đã cắt tiêu chuẩn hộ nghèo. Chớ trêu thay, gia đình nói "vì ốm liên miên, nên công ty không mua BHYT cho An. Giờ không biết trông cậy vào đâu nữa.

an3.jpg
Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 043.994.7442 hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai - Số: 0541101065007 

 

Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai kính mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để BN An được mổ sớm. Để đảm bảo việc ưu tiên tập trung cho công tác chuyên môn cứu chữa người bệnh và không làm ảnh hưởng đến BN khác, mọi sự quan tâm chia sẻ cho BN An xin được liên hệ về địa chỉ:

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Thị An 2o tuổi– điều trị tại phòng C5 viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai. Món quà đó sẽ được chuyển trực tiếp cho BN An.

Trân trọng cảm ơn!

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image