Sáng 28.7, mạng xã hội chia đồng loạt sẻ bức ảnh y bác sĩ được chụp từ phía sau đang sải bước trên hành lang được cho là một bệnh viện ở Đà Nẵng kèm những dòng cảm xúc, tri ân: "Những anh hùng áo trắng chống dịch Covid-19!".
bacsi hnwj
Bức hình được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội cùng với những lời cảm ơn và chúc sức khỏe
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Được biết bức hình trên được chụp khi đội ngũ các y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai (nơi trước đó không lâu cũng "bùng phát" Covid -19) từng chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 đặt chân đến Đà Nẵng để chung tay chiến đấu với dịch bệnh.
Hình ảnh những y bác sĩ đang sải bước vội vã nhưng tự tin trên hành lang bệnh viện khiến nhiều người dâng lên một cảm xúc khó tả. Nhiều dân mạng chia sẻ bức ảnh "những chiến binh thầm lặng" này với nhiều dòng trạng thái xúc động, biết ơn, gửi lời cổ vũ các y bác sĩ và cảm ơn người đã chụp bức ảnh "đắt giá" này.
Nghẹn lòng hình ảnh y bác sĩ các nơi đến Đà Nẵng vội vã chống Covid-19 - ảnh 1

Bức ảnh được chụp từ phía sau nhưng khiến nhiều người xúc động

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Tài khoản Đ.Phạm chia sẻ bức hình với nội dung: "Bức ảnh không đặc tả khuôn mặt hay ánh mắt của bất cứ người nào. Nhìn vào bức ảnh, mỗi người tự hình dung ra từng gương mặt họ theo cách của mình. Nhưng có một điều chắc chắn, ai cũng thấy họ, những thầy thuốc đang bước vào một cuộc chiến cam go mới. Họ đang đi vào chỗ nguy hiểm nhưng hoàn toàn không thấy một chút ngập ngừng toan tính nào mà trong mỗi bước chân ấy, ta thấy cả một sự tự tin - sự tự tin của những người hiểu được ý nghĩa lớn lao của công việc mình đang thực thi".
Facebooker Trần Phan rưng rưng: "Tôi chỉ mong chúng ta nhớ rằng, lúc này đây, chúng ta đang ngồi uống cà phê hay long nhong ở một nơi nào đó chính là nhờ những con người như thế này". Tài khoản Trần Tâm cảm thán: Đây mới là những người cần Vinh danh, Tri ân và tặng Huy chương". Tài khoản Lê Hải đồng tình: "Đây mới là những anh hùng trong lòng dân".
Người đăng tải bức ảnh trên tài khoản Đăng Nam viết: "Chúng tôi - những công dân của thành phố bên sông Hàn sẽ không thể nào bước đi nhanh vội như các anh chị, ngược lại chúng tôi sẽ đứng yên để thành phố sớm bình yên. Trân quý sự hiện diện của những thiên thần áo trắng".
Tài khoản Hưng Phan bình luận: "Mặc dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với kinh nghiệm của Đà Nẵng cộng thêm những kinh nghiệm thực tiễn thời gian qua của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống, điều trị dịch bệnh Covid-19 thì chúng ta đã thấy sự tự tin và đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh là không của riêng ai, thành phố nào..."

Tài khoản Minh Mai xúc động: "Thay vì tung hô sáo rỗng, hãy cùng cầu nguyện cho họ, những người thầm lặng hy sinh để cuộc sống được an yên, mạnh khỏe!".

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, bức ảnh được chụp tại BV Đà Nẵng vào sáng nay khi đoàn bác sĩ ở BV Chợ Rẫy và Bạch Mai có mặt để hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19. Tác giả ảnh có thể là một bác sĩ trong đoàn.  
Nghẹn lòng hình ảnh y bác sĩ các nơi đến Đà Nẵng vội vã chống Covid-19 - ảnh 2

Đoàn bác sĩ từ Chợ Rẫy và Bạch Mai đến hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19