Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề sức khỏe sinh sản, ngày 25/03/2021, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho sinh viên.

IMG 1284

 

Trong thời lượng 120 phút, từ 18h đến 20h00 TS. Nghiêm Trung Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Thận Tiết Niệu - Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai và BSCK II. Đặng Hùng, Phó trưởng khoa Sản bệnh, Bệnh viện Sản Trung ương đã chia sẻ các nội dung liên quan đến sức khỏe sinh sản như: Phòng ngừa nạo phá thai và quản lý hậu quả nạo phá thai; Phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Sau phần tham luận, TS. Trung Dũng và BSCK II. Đặng Hùng đã giải đáp cho các sinh viên những câu hỏi liên quan tới những thắc mắc khó chia sẻ và các bạn trẻ cũng không thể tìm được câu trả lời tại những trang mạng. 

IMG 1283

Qua buổi tọa đàm trực tuyến, các bạn sinh viên có thể hiểu thêm về những biện pháp bảo vệ, phòng tránh cho chính bản thân và người thân về sức khỏe sinh sản. Không những vậy, kiến thức sâu rộng của các bác sĩ đã cung cấp cho người nghe kiến thức về tuổi dậy thì, những thay đổi tâm sinh lý và có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản và đặc biệt có thêm những nhận thức đúng về giới tính. Buổi tọa đàm trực tuyến đã thu hút sự tham gia và tương tác của hơn 4.000 sinh viên…

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực mà Trường Cao đẳng Y Bạch Mai tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Bệnh viện Bạch Mai (1911-2021); Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)./.

Đội Truyền thông – Hội Sinh viên

Trường Cao đẳng Y Bạch Mai