Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

BỆNH NHÂN KHỎI BỆNH RA VIỆN 9 THÁNG VẪN NHẬN ĐƯỢC QUÀ TỪ BẠN ĐỌC BÁO THANH NIÊN

Đó là chị Phạm Thị Huệ, mắc một căn bệnh hiếm gặp và rất nguy hiểm: bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch. Trải qua hơn 1 tháng điều trị với 20 lần lọc huyết tương tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, chị đã được “hồi sinh” – về với vòng tay gia đình cách đây 9 tháng.

Mặc dù chị Huệ đã ra viện từ lâu nhưng bạn đọc báo Thanh Niên vẫn dành cho chị Huệ những tình cảm và sự quan tâm chia sẻ, điều đó làm cho chúng tôi thấy thật cảm động. Ngày 27/04/2016, phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đã mời chị Huệ đến để nhận quà của đại diện báo Thanh Niên trao tiền với số tiền là 5.300.000đ (năm triệu ba trăm nghìn đồng). Chị Huệ hôm nay đã hoàn toàn khỏe mạnh, vợ chồng tươi cười và rất hạnh phúc. Anh Hoa (chồng của chị Huệ) tâm sự: “đến bây giờ nghĩ lại, nhiều khi em vẫn không tin là vợ em lại khỏi bệnh và về với bố con em – cứ như một giấc mơ vậy. Không những thế mà chúng em còn chuộc lại được căn nhà. Ngày ấy, cũng vì thiếu thốn, vợ em chỉ mua BHYT cho em và các con còn cô í cứ nghĩ mình khỏe nhất nhà nên không cần mua BHYT. Mắc bệnh trọng, mọi chi phí đều phải tự chi trả, số tiền lên đến cả mấy trăm triệu. Thế mới biết mua thẻ BHYT có lợi như thế nào. Giờ thì cả gia đình em đều có thẻ BHYT hết rồi ạ. Vợ em khỏe lại, hàng ngày hai vợ chồng xay xát gạo và may chăn gối nên cuộc sống cũng tạm ổn. Các con cũng vui và học giỏi nên trong nhà luôn rộn vang tiếng cười”.

Khi biết được hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Việc đang điều trị tại khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Bạch Mai có hoàn cảnh khó khăn chị đã trích 1 triệu đồng trong món quà vừa nhận được để ủng hộ lại cho chị Việc. Ra về, Anh chị Hoa Huệ không quên nói lời cảm ơn đến báo Thanh Niên, báo Dân Trí, các nhà hảo tâm các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai đã kêu gọi nhiều nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ để anh chị có ngày hôm nay.

Bài, ảnh: Bạch Mai 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image