Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tiếp đoàn Giáo sư đến từ Bệnh viện Mayo Clinic, Hoa Kỳ

Sáng ngày 17.05.2022, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đón tiếp GS. Henry Nancy và GS. Yves Ouellette, Bệnh viện Mayo Clinic, Hoa Kỳ sau hơn 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Là người kế nhiệm GS. Carl E. Bartecchi - Đại học Colorado Hoa Kỳ, người sáng lập “Dự án Bệnh viện Bạch Mai” từ năm 1997, GS. Henry Nancy và GS. Yves Ouellette đang tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác với Bệnh viện rất hiệu quả. Mục đích chuyến thăm lần này là trao đổi hợp tác trong thời gian tới và thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Nhi khoa Quốc tế Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ IX sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022.

18.5.2022 GĐ trao qua 1

18.5.2022 GĐ trao qua 2

PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao quà lưu niệm cho GS. Henry Nancy và GS. Yves Ouellette

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới hai Giáo sư vì những tình cảm và cống hiến cho Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, chuyên ngành Nhi khoa trên cả nước nói chung. PGS.TS. Đào Xuân Cơ đã chia sẻ về cơ hội được học tập tại Mayo Clinic và những thành quả của “Dự án Bệnh viện Bạch Mai” do GS. Carl E. Bartecchi sáng lập. Thông qua Dự án, nhiều hội nghị, hội thảo và các khóa đào tạo thuộc các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, chống độc, nhi khoa đã được tổ chức thường niên, góp phần nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng trong cả nước. Trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hàng chục các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ sư của Bệnh viện Bạch Mai đã được Dự án hỗ trợ sang học tập tại Hoa Kỳ. Sau khi trở về, họ đều trở thành lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện. Trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, PGS.TS. Đào Xuân Cơ mong muốn phía Bạn hỗ trợ Bệnh viện tiếp nhận cán bộ của Bệnh viện được đào tạo tại Mayo Clinic và các cơ sở y tế khác của Hoa Kỳ. Không chỉ tập trung vào các chuyên ngành như hồi sức, cấp cứu, chống độc, nhi khoa, Bệnh viện đề xuất mở rộng thêm hợp tác sang các lĩnh vực khác như ung thư, gen trị liệu, hồi sức tim mạch nhi, ghép tạng, hô hấp.

18.5.2022 GĐ trao qua 3

GS. Henry Nancy và GS. Yves Ouellette chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện

Với đề xuất của phía Bệnh viện, GS. Henry Nancy và GS. Yves Ouellette đánh giá cao sự đón tiếp nồng hậu của các lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện. Trong thời gian tại Việt Nam, hai Giáo sư sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên khoa của Bệnh viện, kết nối với phía Hoa Kỳ để mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa. GS. Yves Ouellette cũng cho biết Mayo Clinic có nhiều chương trình đào tạo với các hình thức khác nhau, trong đó có chương trình dành cho các bác sĩ quốc tế đến học tập, trải nghiệm mô hình tại Mayo Clinic. Đây có thể là bước tiến mới cho hợp tác giữa hai bên, góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng Bệnh viện Bạch Mai ngày một lớn mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người dân Việt Nam.

Tin: Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image