Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và trao tặng các danh hiệu thi đua cho một số đơn vị và cá nhân

Ngày 31-8, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9; Phát động phong trào thi đua yêu nước và trao tặng các danh hiệu thi đua cho một số đơn vị và cá nhân.

Chương trình có sự tham gia của đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng ban dân vận Quận ủy Đống Đa, đ/c Khúc Thị Hiền - Phó trưởng ban tổ chức Quận ủy Đống Đa. Về phía Bộ Y tế có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đ/c Hoàng thị Thơm - Phó vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng. Về phía Bệnh viện có TS. Dương Đức Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo bệnh viện.

0e0faabc062fc3719a3e

7 cá nhân xuất sắc của Bệnh viện Bạch Mai vinh dự đón nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2021

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2022 đến nay, thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ Bệnh viện Bạch Mai, với sự nỗ lực và cố gắng của toàn thể CBVC, Bệnh viện Bạch Mai đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm ngành y tế giao cho. Trong 6 tháng đầu năm Bệnh viện chúng ta cũng đã hoàn thành tốt kế hoạch với các mục tiêu mà Hội nghị Cán bộ công chức 2021 của bệnh viện đã đề ra: Các hoạt động lâm sàng và cận lâm sàng đều tăng so với 6 tháng đầu năm 2021; Tiếp tục ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị; Kiện toàn cơ chế điều phối khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại Khoa Khám bệnh…

Trong thời gian tới, trước yêu cầu ngày càng cao của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, để chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2022 -2025, hướng tới kỷ niệm, 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bệnh viện chúng ta quyết tâm vượt qua mọi thách thức và khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân với nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhất.

4aec0b2cc6bf03e15aae

27 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhất năm 2021

Nhân dịp 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9, thay mặt Đảng ủy, BGĐ, BCH Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, tôi xin công bố phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 với các nội dung trọng tâm sau:

1.Triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống ngành y tế, nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện y đức, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế. 

2.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động nâng cao chất lượng KCB, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

3. Đẩy mạnh NCKH và ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh nâng cao chất lượng KCB.

4. Tích cực chuẩn bị mọi mặt công tác cho việc triển khai Bệnh viện tự chủ theo đề án đã trình Bộ Y tế và Chính phủ phê duyệt. Hoàn thành và triển khai hoạt động Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam. Kiện toàn hoạt động của Khu khám bệnh ngoại trú Bệnh viện Bạch Mai. Triển khai đi vào hoạt động của các đơn vị: Trung tâm Gen trị liệu, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

5. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39 của Bộ Chính trị về đổi mới, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến tại các đơn vị trong toàn bệnh viện. Khen thưởng xứng đáng những tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

6. Nâng cao đời sống của CBVC. Tăng cường giám sát, kiểm tra thực hiện các chế độ theo đúng quy định. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, thi đua xây dựng BV xanh sạch đẹp.

65d6725ddece1b9042df

GS. TS. Phạm Quang Vinh đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

dedc24f8886b4d35147a

Hai đảng viên của Bệnh viện Bạch Mai vinh dự đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng

Tiếp nối chương trình, Lãnh đạo Quận ủy Đống Đa công bố và trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 cá nhân; Lãnh đạo Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng công bố và trao tặng cho cá nhân 1 huân chương lao động hạng nhì, 2 huân chương lao động hạng ba, 27 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhất năm 2021, 20 cá nhân được bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế có thành tích xuất sắc năm 2021; 07 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Và có 33 tập thể, 189 cá nhân được trao tặng giấy khen của Giám đốc Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm năm 2022.

74a10cc7fc54390a6045

33 tập thể, 189 cá nhân được trao tặng giấy khen của Giám đốc Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm năm 2022

Kết thúc chương trình TS. Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý thay mặt Đảng ủy, HĐQL, BGĐ, BCH Công đoàn kính chúc các vị khách quí, các quý vị đại biểu và toàn thể CBVC bệnh viện mạnh khỏe, phát huy những thành tựu đã đạt được trong 6 tháng qua, hưởng ứng sôi nổi đợt thi đua mà Đảng ủy, BGĐ và Ban chấp hành Công đoàn phát động, đạt nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022, xây dựng bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là một bệnh viện hiện đại ngang tầm với các nước tiến tiến trong khu vực, với niềm tin yêu của nhân dân.

Thành Dương - Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image