Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 17.05.2022, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đón tiếp GS.TS. Kusumi Mari, Chủ tịch Công ty Giáo dục Y khoa Nhật Bản cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bệnh viện Bạch Mai. Tham gia tiếp Đoàn phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện và PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến.

18.5.2022 tiep Nhat 1

PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Tại buổi họp, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện. Qua đó, Bệnh viện Bạch Mai đã rất vinh dự được hưởng lợi nhiều dự án ODA do Chính phủ Nhật tài trợ. Kết quả của Dự án đã lan tỏa từ Bệnh viện Bạch Mai đến các Bệnh viện trong cả nước. Với quy mô 3.200 giường bệnh, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 7.000 lượt người đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Bạch Mai trở thành địa chỉ khám bệnh, chữa bệnh tin cậy của hàng triệu người dân Việt Nam khi cần được chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện cũng là trung tâm đào tạo cho hàng ngàn cán bộ y tế khi cần được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và là địa chỉ thực hành hàng đầu cho các sinh viên y khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đến từ các trường y tế khu vực phía Bắc.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ mong muốn mở rộng hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và nhấn mạnh những thuận lợi khi sinh viên của Trường được thực tập tại đây.

 18.5.2022 tiep nhat 2

Hai bên đã chụp ảnh kỷ niệm dưới Quốc kỳ của hai nước trước tòa nhà Việt Nhật

Tiếp theo phát biểu của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS. Kusumi Mari - Chủ tịch Công ty Giáo dục Y khoa Nhật Bản đã bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với một trong những Bệnh viện hàng đầu của Việt Nam và hy vọng được cống hiến một phần sức lực của Nhật Bản cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng.

Kusumi Mari cũng mong muốn với kết quả hợp tác, giao lưu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản, phát triển bền vững, ngày càng tốt đẹp.

Văn phòng Bệnh viện

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image