Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Chiến sĩ công an phường Phương Mai bị thương trong khi làm nhiệm vụ đã qua cơn nguy kịch

Rạng sáng 27/11, Bệnh viện Bạch Mai nhận được thông tin có 1 đối tượng nam đang khống chế một nữ bệnh nhân bằng dao.

Sau khi khống chế được đối tượng, đã có một chiến sĩ công an bị thương nguy kịch, ngay lập tức, PGS. Quốc Anh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã điện thoại chỉ đạo TS. Dương Đức Hùng, Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai vào trực tiếp hỗ trợ chuyên môn. Đồng thời, Giám đốc Quốc Anh cũng khẩn trương vào bệnh viện để chỉ đạo cấp cứu bệnh nhân. Nhận được chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện, TS. Dương Đức Hùng khẩn trương lên đường vào bệnh viện.

TS. Dương Đức Hùng cho biết: bệnh nhân được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ sáng, vết thương sâu dài gần 10 cm, chảy máu nhiều. Ngay lập tức, bệnh nhân được thăm dò và tiến hành mổ. Sau gần 1 tiếng, ca mổ được hoàn tất. Hiện tại, đến hôm nay, ngày 28/11, bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo và được chăm sóc hậu phẫu chu đáo.

Trước đó, khoảng hơn 2 giờ sáng 27/11, trong khi đang đi tuần tra, lực lượng an ninh Bệnh viện phát hiện một nam giới khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân của Khoa Tiêu hóa. Thông tin được chuyển đến phòng Bảo vệ an ninh trật tự bệnh viện. Lập tức, lực lượng bảo vệ của bệnh viện được huy động tới khu vực xảy ra vụ việc đồng thời báo cáo công an Phương Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sảnh bệnh viện sau đó đi ra phía vườn hoa. Ít phút sau, ông Nguyễn Hoài S. – Trưởng công an phường Phương Mai có mặt và thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí tuy nhiên đối tượng không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân. Sau đó đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng và vợ đối tượng này cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện về Ninh Bình. Đối tượng này cũng yêu cầu phải có Trưởng công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài S. đi cùng để lái xe và không đồng ý có bất kỳ ai khác. Khi lên xe chỉ có thiếu tá S. – người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng nữ bệnh nhân bị khống chế. Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 3-4 km, đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, xe dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao đâm nhào lên đâm thấu cổ thiếu tá S.

Khi giằng co, ông S. giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quận Đống Đa. Ngay sau đó, ông S. được xe cứu thương của bệnh viện theo sau tiến hành sơ cứu vết thương và đưa về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

ảnh 1

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Đống Đa thăm Thiếu tá Sơn sau ca mổ

Theo hồ sơ bệnh nhân của người vợ, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U. , sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình, nhập viện ngày 23/11 bị viêm tụy cấp đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai.

Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image