Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Chương trình từ thiện của Quỹ điều ước nhỏ tháng 8

  Nói đến khoa dị ứng chắc đơn thuần ai cũng nghĩ bệnh nhân ở đây là những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, đến viện bác sĩ kê đơn thuốc uống hoặc thuốc bôi rồi ra viện.

Nói đến khoa dị ứng chắc đơn thuần ai cũng nghĩ bệnh nhân ở đây là những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, đến viện bác sĩ kê đơn thuốc uống hoặc thuốc bôi rồi ra viện. Như sự thực lại không hoàn toàn như vậy, các bệnh nhân đến đây thường là nhưng bệnh nhân tìm mãi không ra nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng. Cũng có thể là do dị ứng với một chất nào đó trong không khí, ở môi trường xung quanh, cũng có thể mắc bệnh khó chữa khác như bệnh hen, bệnh Lupus ban đỏ, dị ứng thuốc nặng....

pc1.jpg

Nói vậy để chúng ta thấy rằng phải bất đắc dĩ mới đến bệnh viện, đã là bệnh nhân thì dù là bệnh gì cũng đều  khổ cả mà khổ hơn nữa là không có tiền. Hỏi thăm bệnh nhân về những bữa ăn của họ thì chúng tôi nhận được những con số mà chúng tôi tin rằng các bà nội trợ sẽ phải rất đau đầu cũng chưa chắc đã chi tiêu được như vậy, thế nhưng bài toán này đã được bệnh nhân nghèo giải một cách thành thục là thà ra ăn một suất cơm với giá 15.000 - 20.000đ hơn là ăn cơm viện vì ăn rồi lấy tiền đâu mua thuốc.

Xót xa thay vệ sinh an toàn thực phẩm được các phương tiện truyền thông nói ra rả trên đài, báo nhưng bài toán không có tiền vẫn bắt buộc những con người này phải chọn giải pháp ăn thực phẩm bẩn đường phố.

Chương trình phát cơm của Quỹ Điều Ước Nhỏ không giúp được gì nhiều cho họ nhưng sao họ hồ hởi đến thế, háo hức chờ đến giờ cơm đến thế. Họ rủ nhau, nhờ nhau đi lấy cơm, liệu có phải vì họ cũng ý thức được rằng bữa hôm nay sẽ được ăn ngon hơn mọi ngày, sạch hơn mọi ngày lại tiết kiệm được thêm chút tiền để mua thuốc.

pc2a.jpg

pc2b.jpg

Ngoảnh đi ngoảnh lại các suất cơm đã hết, mong lắm các nhà hảo tâm cùng chúng tôi chung sức để ngày càng có nhiều người được ăn những bữa ăn sạch và ngày càng có nhiều chương trình được tổ chức cho các bệnh nhân ở đây.

Cảm ơn các anh chị và các bạn đã đồng hành cũng chương trình phát cơm, cháo hàng tháng của quỹ Điều Ước Nhỏ

Cảm ơn Phòng Công tác Xã hội, khoa Dinh Dưỡng, nhà ăn Trường Sinh và phòng Bảo vệ An Ninh của Bệnh viện Bạch Mai đã đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình này.

Thông tin về hoạt động: Quỹ Điều ước nhỏ phát cơm tại Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai với số lượng 100 suất cơm x 25.000đ = 2.500.000đ. Ngoài ra, Quỹ dành tặng 05 phần quà gồm 300.000đ tiền mặt và 02 vỉ sữa trị giá 60.000đ cho 05 bạn nhỏ đang được điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai

Một số hình ảnh của chương trình phát cơm tháng 8/2016.

pc3.jpg

pc3a.jpg

5 bệnh nhi nhận quà lần này

pc4.jpg

pc4a.jpg

Bệnh nhi Nguyễn Thị Tuyết Nhung 9 tuổi và bé Phạm Quốc Khánh, 2 tuổi, ung thư máu  

pc5.jpg

Nguyễn Văn Nguyên, Bắc Giang, ung thư xương

pc6.jpg

Bố bé Nguyễn Thị Hòa, hiện đang điều trị tại phòng tích cực tại khoa Nhi BV Bạch Mai, hoàn cảnh khó khăn

Nguồn Benh.vn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image