Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

MỘT SINH VIÊN PHẢI DỞ DANG SỰ NGHIỆP VÌ BỆNH NẶNG

Đó là BN Bế Văn Dũng SN 1994 ở xóm bản Giàng, thị trấn Xuân Hòa, Hà Quảng, Cao Bằng. Tháng 4/2016, Dũng bị bệnh và được chẩn đoán Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn/ hở hai lá/ hở chủ. Hiện tại Dũng đang được điều trị tại C5 viện Tim mạch BV Bạch Mai.

Câu chuyện của Dũng không phải bắt đầu từ đó: tháng 12/ 2015, sau một tai nạn với 1 người say rượu, chân trái của em bị gãy phải phẫu thuật; tháng 1/2016 trong lúc luyện tập phục hồi chân em bị trượt chân bị ngã lại phải mổ một lần nữa. Hai lần đi viện đã khá tốn kém và vất vả cho gia đình em và lần này vào viện trong tình trạng mắc bệnh tim rất nặng. Được hưởng BHYT của người dân tộc nhưng một số chi phí phẫu thuật ngoài BH cho phẫu thuật thay van động mạch chủ và van hai lá cũng phải lên đến cả gần 100 triệu đồng. 

Bố em cho biết, gia đình đã mang cả sổ đỏ để vay ngân hàng cũng được 50 triệu vẫn chưa đủ tiền để lo cho Dũng qua mấy lần phẫu thuật. Là sinh viên trường ĐH mỏ địa chất hệ cao đẳng sắp tốt nghiệp nhưng vì tai nạn rồi mắc bệnh nặng mà em phải nghỉ học. Nhà trường và thầy cô cũng đã hết sức tạo điều kiện cho Dũng yên tâm điều trị để tiếp tục học. Cả ba lần vào viện, Dũng đều được các thầy cô khoa xây đựng, đoàn thanh niên của trường , ban giám hiệu nhà trường quan tâm thăm hỏi và đặc biệt đợt này, nhà trường đã phát động mỗi sinh viên ủng hộ Dũng là 10.000 đồng và cán bộ các thầy cô một ngày lương. Chúng tôi thật cảm động trước tình cảm của thầy cô và bè bạn trong trường đại học mỏ địa chất Hà Nội.

dung_2.jpg

Phòng công tác xã hội kính mong các nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ cho Dũng để em có thể tiếp tục được học tập và thành một người có ích cho xã hội.

Nhà hảo tâm có thể liên hệ theo địa chỉ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội - ĐT: 043.994.7442

Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai - Số TK : 0541101065007

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.
Ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Bế Văn Dũng 22 tuổi.– điều trị tại phòng C5 viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai.
Trân trọng cảm ơn!

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image